• Zalo

Đề nghị không sử dụng hình ảnh tôn giáo tại quán bar Buddha

Đời sốngThứ Tư, 25/03/2020 17:45:09 +07:00
(VTC News) -

Đề nghị hướng dẫn chủ quán Buddha thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia...

Ngày 25/3, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM có văn bản đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hướng dẫn chủ quán bar Buddha (số 7 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Đề nghị không sử dụng hình ảnh tôn giáo tại quán bar Buddha - 1

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hướng dẫn chủ quán bar Buddha không sử dụng hình tôn giáo trong kinh doanh.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM cho biết, nhiều năm qua, trên một số phương tiện truyền thông có phản ánh về cơ sở kinh doanh nói trên sử dụng danh từ "Buddha" (Phật - PV) làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh.

Đáng nói, cơ sở này còn bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo không đúng chỗ, gây phản cảm, làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

Trước đó, ngày 19/3, quán bar Buddha bị phong toả do có người mắc Covid-19 là bệnh nhân thứ 91. Ca thứ 91 là phi công người Anh (43 tuổi, trú tại quận 2). Các trường hợp tiếp theo được ghi nhận gồm bệnh nhân thứ 97, 98, 120, 124, 125, 126 và 127 cũng liên quan tới quán bar này.

Video: 4 bệnh nhân mới nhiễm Covid-19 từ 'ổ dịch' bar Buddha

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !