• Zalo

Đề nghị Hàn Quốc, Triều Tiên bảo vệ công dân Việt Nam

Thế giới Thứ Tư, 10/04/2013 01:12:00 +07:00

Việt Nam quan ngại sâu sắc về căng thẳng liên Triều, đề nghị Hàn Quốc cũng như Triều Tiên bảo đảm an toàn tính mạng cho công dân Việt Nam đang ở hai nước này.

Việt Nam quan ngại sâu sắc về căng thẳng liên Triều, đề nghị Hàn Quốc cũng như Triều Tiên bảo đảm an toàn tính mạng cho công dân Việt Nam đang ở hai nước này.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết, cuộc sống và mọi hoạt động của người dân tại Seoul, Bình Nhưỡng và các địa phương khác trên bán đảo Triều Tiên vẫn diễn ra bình thường.
Binh sĩ Hàn Quốc tại một chốt kiểm tra quân sự ở thành phố biên giới Paju - Ảnh: AFP 
Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước cũng như sứ quán Việt Nam tại Seoul và Bình Nhưỡng theo dõi sát tình hình, chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và Triều Tiên.
Đại diện Cục Lãnh sự cho biết thêm, trong các ngày 8 và 9/4, đại diện Bộ Ngoại giao đã lần lượt gặp đại diện các sứ quán Triều Tiên và Hàn Quốc tại Hà Nội.
Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện nay, mong muốn các bên kiềm chế, có các nỗ lực để giảm căng thẳng, duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên, đề nghị Triều Tiên và Hàn Quốc áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của công dân Việt Nam tại hai nước này.
Tại các cuộc gặp, đại diện sứ quán Triều Tiên khẳng định, theo Công ước Viên về quan hệ ngoại giao, Triều Tiên có trách nhiệm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Triều Tiên, trong đó có sứ quán Việt Nam.
Đại diện sứ quán Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Hàn Quốc và có các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho công dân các nước tại Hàn Quốc.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều