Đề nghị điều tra clip bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa

Thời sựThứ Hai, 31/10/2011 04:20:00 +07:00

(VTC News) – Việc quay và tung clip “Bác sĩ và đồng tiền” lên mạng là không trung thực, gây mất uy tín bệnh viện, đại diện bệnh viện nói.

(VTC News) – Việc quay và tung clip “Bác sĩ và đồng tiền” lên mạng là không trung thực, gây mất uy tín bệnh viện, Giám đốc bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm nói.


Chiều nay, trao đổi với PV VTC News, bác sĩ Võ Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) cho biết, bệnh viện này đã có văn bản đề nghị ngành chức năng điều tra làm rõ vụ quay và đưa clip “Bác sĩ và đồng tiền” lên mạng vì clip này đã không phản ánh đúng bản chất sự việc nên đã gây mất uy tín cho bệnh viện.


Bệnh viện cũng đang tiếp tục xác minh, kiểm tra trong ngày 22/10, từ khâu tiếp nhận bệnh nhân Lương Thị Kim Thúy đến xử lý, khám chữa bệnh ban đầu của kíp trực.

“Nếu y bác sĩ có sai sót về vấn đề y đức, chúng tôi sẽ xử lý ngay”, bác sĩ Tân nói.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, P.D.H (một sinh viên ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, em đã tình cờ quay được đoạn clip này khi vào Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm (ở thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), thăm chị mình đang nằm viện tại đây.


“Lúc đó khoảng 14h chiều ngày 22/10, khi em vừa đi đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện thì tình cờ bắt gặp cảnh tượng trên. Quá bức xúc, em đã lấy điện thoại để ghi lại những hình ảnh đó rồi nhờ bạn đưa lên mạng để cộng đồng thấy được sự lề mề, thờ ơ của các y bác sĩ ngày hôm đó.

Trong khi đó, bác sĩ Võ Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm cho biết: "Đây chỉ là chuyện hiểu nhầm", và toàn bộ y bác sĩ bệnh viện đã bị sốc vì clip sai sự thật.

Ngay sau khi xem clip, bệnh viện đã có cuộc họp nhằm làm rõ việc. Bệnh viện xác định cô bé bệnh nhi trong clip là em Lương Thị Kim Thúy, 10 tuổi, ở thôn Tân Mỹ, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ.

Theo đó, không có chuyện nữ bác sĩ đòi tiền làm khó dễ, mà nữ bác sĩ này chỉ bảo chị cô bé về lấy bảo hiểm mang đến Bệnh viện để được miễn giảm viện phí. Người đàn ông đi cùng đã không hiểu hết ý bác sĩ nên làm ầm lên chuyện đòi tiền. Bé Thúy đã được phẫu thuật ngay trong chiều cùng ngày tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, hiện sức khỏe bé đã ổn định.

Được biết, gia đình bé Thúy là hộ nghèo ở xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, cha làm nông, mẹ tên Nguyễn Thị Lan mắc bệnh tâm thần. Bé Thúy là con út trong số 5 chị em của gia đình, đang học lớp 5 trường tiểu học Phổ Minh.


Nghĩa Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !