Đề nghị cho thôi việc phó trưởng phòng huyện ở Đắk Lắk được bổ nhiệm trái thẩm quyền suốt hơn 7 năm

(VTC News) - Bà Trần Thị Lẹn, Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh - Xã hội (LĐTB-XH) huyện Ea Súp (Đắk Lắk) được bổ nhiệm trái thẩm quyền trong suốt hơn 7 năm.

Sáng 5/8, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, thực hiện kết luận số 212 của UBKT Tỉnh uỷ Đắk Lắk, Thường trực Huyện uỷ đã giao cho UBND huyện xem xét lại quá trình bổ nhiệm, tái bổ nhiệm đối với bà Trần Thi Lẹn – Phó Phòng LĐTBXH huyện.

De nghi cho thoi viec pho truong phong huyen o Dak Lak duoc bo nhiem trai tham quyen suot hon 7 nam hinh anh 1

Nơi bà Lẹn đang giữ chức vụ Phó Phòng LĐTBXH huyện Ea Súp.

Trước đó, UBKT Tỉnh uỷ Đắk Lắk có kết luận, việc UBND huyện Ea Súp ban hành quyết định để bà Lẹn từ nhân viên hợp đồng lên biên chế vào năm 2003 là trái thẩm quyền.

Sau khi xem xét hồ sơ, năm 2012 bà Lẹn được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng LĐTBXH thời hạn 5 năm. Năm 2017, bà Lẹn tiếp tục được tái bổ nhiệm.

Theo Kết luận số 212 của UBKT Tỉnh uỷ, UBKT tỉnh ủy đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét lại thời điểm lịch sử giải quyết có lí có tình trường hợp của bà Lẹn. Phòng Nội vụ huyện Ea Súp cũng đang tham mưu cho UBND huyện Ea Súp về việc “xử lý, khắc phục tồn tại dứt điểm” trường hợp của bà Trần Thị Lẹn.

Một lãnh đạo UBKT Huyện uỷ Ea Súp, UBND huyện đã giao cho Phòng Nội vụ gặp gỡ, trao đổi, làm công tác tư tưởng vận động bà Lẹn tự nguyện viết đơn xin nghỉ.

Sau 2 lần gặp gỡ, bà Lẹn đồng ý theo phương án thôi việc và giải quyết chế độ theo Nghị định 46 của Chính phủ.

“Bà Lẹn chưa đồng ý viết đơn ngay mà phải đến tháng 12/2019 mới viết đơn và nguyện vọng nghỉ trong 6 tháng đầu năm 2020. Nguyện vọng của bà Lẹn là thế nhưng UBND huyện Ea Súp có ý kiến đề xuất Ban Thường vụ Huyện uỷ có ý kiến chỉ đạo, phải xử lí dứt điểm trong tháng 8/2019.

Trường hợp bà Lẹn không tự nguyện viết đơn nghỉ việc, UBND huyện sẽ đề nghị Huyện uỷ cho chủ trương miễn chức danh Phó phòng LĐTB-XH đối với bà này, bố trí cho bà Lẹn làm việc hợp đồng lao động tại một vị trí khác”, vị lãnh đạo này thông tin.

Qua tìm hiểu của phóng viên, bà Lẹn là vợ của ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. 

Thủ tướng bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Thị Thu Vân

Thủ tướng bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Thị Thu Vân

Bà Mai Thị Thu Vân, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp, Văn phòng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Sơn La bổ nhiệm thêm Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo

Sơn La bổ nhiệm thêm Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo

Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Sơn La Cầm Văn An được điều động bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở GD&ĐT.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU