Để một thanh niên đột nhập tàu bay, 4 nhân viên hàng không bị tước chứng chỉ hành nghề
  • Zalo

Để một thanh niên đột nhập tàu bay, 4 nhân viên hàng không bị tước chứng chỉ hành nghề

Thời sự Chủ Nhật, 04/03/2018 21:51:00 +07:00

Một nam thanh niên lên tàu bay VN1265 trên hành trình Vinh - TP.HCM trong khi không có thẻ lên máy bay khiến 4 nhân viên an ninh hàng không bị kỷ luật.

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa cho biết, khoảng 1h45 ngày 3/3 xảy ra vụ việc một nam thanh niên lên tàu bay VN1265 trên hành trình Vinh - TP.HCM dù không có thẻ lên máy bay.

Cụ thể, khi máy bay VN1265 của Hãng Hàng không Quốc gia (Vietmam Airlines) từ Vinh đi TP.HCM đang làm công tác đón khách thì tiếp viên phát hiện một thanh niên lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay (boarding pass) và không có tên trong danh sách hành khách. 

1_47947

Tước chứng chỉ hành nghề 4 nhân viên hàng không để một thanh niên xâm nhập tàu bay. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức tiếp viên trưởng chuyến bay đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý. Ngay sau đó, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã báo cáo vụ việc lên Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy đây là sự cố có mức độ nghiêm trọng uy hiếp đến an ninh hàng không nên ngay lập tức đã thành lập tổ điều tra sự cố. 

Tổ điều tra gồm thành phần của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và đại diện Cảng Hàng không tại Vinh. 

Sau khi tổ điều tra làm việc với các bên có liên quan xác định cụ thể vụ việc, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với 4 nhân viên an ninh hàng không và một nhân viên phục vụ hành khách tại Cảng Hàng không Vinh. 

Cụ thể, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc quyết định tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng và phạt 10 triệu đồng/người đối với 4 nhân viên an ninh hàng không theo điều 15 khoản 5 điểm C Nghị định 147/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Nhân viên phục vụ hành khách bị phạt 4 triệu đồng theo điều 14 khoản 3 Nghị định 147/NĐ-CP. 

Bên cạnh đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng ra văn bản khuyến cáo Cảng hàng không Vinh cũng như người đứng đầu phụ trách về an ninh hàng không tại sân bay này.

Nguồn: TTXVN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Để một thanh niên đột nhập tàu bay, 4 nhân viên hàng không bị tước chứng chỉ hành nghề" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin