Để lộ đề thi khiến gần 500 học sinh thi lại, thầy giáo bị kỷ luật

(VTC News) - Giáo viên làm lộ đề thi bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và phải bồi thường số tiền tổ chức thi lại môn Toán cũng như công khai xin lỗi giáo viên, học sinh trong trường.

Liên quan đến vụ lộ đề thi toán khiến gần 500 học sinh thi lại, chiều 27/12, thầy Nguyễn Ngọc Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, nhà trường đã họp Hội đồng kỷ luật và bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên làm lộ đề) với hình thức cảnh cáo.

Đồng thời Hội đồng kỷ luật buộc thầy Mạnh bồi thường số tiền tổ chức thi lại môn Toán và công khai xin lỗi giáo viên, học sinh trong buổi chào cờ sau dịp nghỉ Tết dương lịch. Thầy Mạnh cũng nhận lỗi và thống nhất với hình thức mà Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra.

De lo de thi khien gan 500 hoc sinh thi lai, thay giao bi ky luat hinh anh 1

Trường THPT Phú Quốc. 

Trước đó, Trường THPT Phú Quốc tổ chức cho các học sinh thi học kỳ I. Sau đó, trên Facebook của một số học sinh khối 11 đặt nghi vấn đề thi môn Toán bị lộ trước ngày thi.

Nhà trường ngay lập tức xác minh và xác định thông tin mà học sinh phản ánh là đúng. Để tạo công bằng, nhà trường đã  tổ chức cho học sinh khối 11 thi lại môn Toán và báo cáo sự việc về Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang.

>>> Đọc thêm: Video: Thầy giáo 'tuồn' đề thi Toán - Văn ra ngoài có thể bị xử lý hình sự

Kỷ luật thầy giáo đánh học sinh lớp 5 bầm tím ở An Giang

Kỷ luật thầy giáo đánh học sinh lớp 5 bầm tím ở An Giang

Thầy giáo ở An Giang vừa bị kỷ luật vì dùng thước đánh một học sinh lớp 5 đến bầm tím do học sinh không biết làm phép chia.
 
Kiểm điểm thầy giáo cầm tay nam sinh chạm vào vùng ngực nữ sinh

Kiểm điểm thầy giáo cầm tay nam sinh chạm vào vùng ngực nữ sinh

Thầy giáo dạy toán tại trường THCS Nguyễn Công Trứ (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) vừa nhận hình thức kỷ luật kiểm điểm vì dùng những từ ngữ và có hành động không chuẩn mực đối...
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU