Để cấp dưới chiếm đoạt 3 tỷ đồng, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật

Thời sựThứ Bảy, 28/04/2018 13:46:00 +07:00

Để kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên, Nguyên Giám đốc Sở bị kỷ luật.

Ngày 28/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, đơn vị này đã triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau. Về mặt chính quyền, UBND tỉnh Cà Mau cũng đang xem xét kỷ luật ông Việt.

00000

Sở Y tế tỉnh Cà Mau - nơi từng xảy ra việc kế toán và thủ quỹ chiếm dụng 3 tỷ đồng thu hộ của sinh viên.

Lý do bị kỷ luật là vì ông Việt lúc còn giữ chức Giám đốc Sở Y tế Cà Mau đã để kế toán và thủ quỹ đơn vị này chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

Theo đó, năm 2011, tỉnh Cà Mau được Trường ĐH Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên để giải quyết khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế của tỉnh. Những sinh viên này cam kết sau khi ra trường sẽ quay về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Thủ quỹ và kế toán của Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên, sau đó nộp về Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Thế nhưng, kết quả thống kê của Trường ĐH Y dược Cần Thơ trong năm học 2014 – 2015 cho thấy, tỉnh Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí, năm 2015 - 2016 có 199 sinh viên chưa đóng học phí. Trong khi những sinh viên này đã thực hiện việc đóng học phí đầy đủ.

Khi các ngành chức năng vào cuộc, đã xác định thủ quỹ và kế toán của Sở Y tế Cà Mau câu kết nhau chiếm dụng số tiền học phí của sinh viên để sử dụng vào việc riêng. Hồ sơ vụ việc được chuyển sang Công an tỉnh Cà Mau điều tra, làm rõ.

Từ kết quả trên, nửa năm trước, ông Việt không được tái bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, dù còn 4 năm ông mới đến tuổi hưu. Hiện ông Việt là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy Cà Mau quản lý.

SÔNG HẬU
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !