Đề án phố đi bộ Bùi Viện: Dân được bán hàng trên vỉa hè thâu đêm

Thời sựThứ Năm, 09/03/2017 17:49:00 +07:00

Theo đề án, phố đi bộ Bùi Viện sẽ hạn chế và cấm các phương tiện lưu thông vào khu vực từ 19h-2h và cho phép các cơ sở kinh doanh thoải mái bán hàng trên vỉa hè.

Thời gian qua, tuy quận 1 đã ra quân mạnh tay xử phạt nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè nhưng Phố Tây Bùi Viện vẫn chưa bị đoàn kiểm tra “ghé tới”. 

untitled-1-2255

Người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông chen nhau giữa lòng đường Phố Tây Bùi Viện. 

Trả lời VTC News về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu Hường (Phó chủ tịch UBND quận 1) cho biết, UBND quận đang phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM lấy ý kiến sở ban ngành và các chuyên gia, hoàn chỉnh đề án "Phố đi bộ Bùi Viện" để trình lãnh đạo TP phê duyệt.

Theo đề án dự thảo, phố đi bộ sẽ được quy hoạch với chiều dài 850m, trên tuyến đường Bùi Viện (đoạn Nguyễn Thái Học giao với đường Trần Hưng Đạo) đến đường Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão).

img_0652-2241

Phố Tây Bùi Viện sẽ được quy hoạch thành Phố đi bộ Bùi Viện giữa năm nay.

Phố đi bộ Bùi Viện sẽ hạn chế và cấm các phương tiện lưu thông vào khu vực từ 19h đến 2h hôm sau. Đề án cho phép các cơ sở kinh doanh được phép bày bán trên toàn bộ vỉa hè. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bán tràn lan xuống lòng đường, lòng đường phải là của người đi bộ.

Cũng theo bà Hường, trước hết đề án sẽ thí điểm tổ chức vào các ngày thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần rồi tiếp tục theo dõi, khảo sát, lấy ý kiến của người dân và nghiên cứu các giải pháp để hoàn thiện.

Đề án cũng nêu rõ, phố đi bộ sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh và triển khai các sản phẩm lễ hội có tính biểu tượng, các hoạt động diễu hành và âm nhạc đường phố.

Toàn bộ vỉa hè phố đi bộ Bùi Viện sẽ được lát mới toàn bộ bằng đá granite. Các con hẻm trên Phố đi bộ cũng sẽ được nâng cấp đồng bộ để đảm bảo mỹ quan đô thị.

img_0760-2242

Phố đi bộ Bùi Viện cho phép dùng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán.

Để việc đảm bảo trật tự khu phố, phố đi bộ sẽ được lắp đặt 25 camera an ninh tại các khu vực trọng điểm. Lực lượng chức năng sẽ thường xuyên tổ chức tuần tra, để đảm bảo an ninh cho du khách.

Được biết, về việc cấm phương tiện giao thông vào phố đi bộ, thành phố sẽ sắp xếp và bố trí các bãi giữ xe phục vụ người dân và du khách khi đến tham quan. Dự kiến bãi giữ xe sẽ được xây dựng tại khu B công viên 23/9, do lực lượng thanh niên xung phong TP trông giữ.

Video: Bị xử lý lấn chiếm vỉa hè, dân quận Gò Vấp khóc nức nở, gay gắt phản đối

 
Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn