Đây là hình ảnh kém điển trai nhất, nhưng đẹp lòng fan Việt của Kim Lý

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 22/08/2016 07:09:00 +07:00

Cuối tuần qua, nam tài tử 'Vệ sĩ Sài Gòn' đã cùng các khách mời quyên góp được 250 triệu trong sự kiện đạp xe tại chỗ trong 24 giờ liên tục, gây quỹ nhằm cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sinh non và trẻ sơ sinh bị bệnh.

Nhận được lời mời từ Tổng lãnh sự Anh - ngài Ian Gibbons, Kim Lý vừa cùng các doanh nhân cùng tham gia sự kiện 'Thắp sáng những ngọn đèn' được tổ chức tại khách sạn Caravelle Sài Gòn vào cuối tuần qua.

Đây là sự kiện đạp xe tại chỗ trong 24 giờ liên tục được tổ chức thường niên, nhằm đảm bảo biển hiệu khách sạn trên mặt phố Đồng Khởi được thắp sáng bằng năng lượng từ bàn đạp, nhằm gây quỹ cho Newborns Việt Nam - tổ chức từ thiện được đăng ký tại Vương quốc Anh, đang hoạt động nhằm hạ thấp tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở Đông Nam Á.

Mục tiêu của sự kiện 'Thắp sáng những ngọn đèn' lần này là gây được nguồn quỹ 10.000 USD. Các thành viên tham gia sự kiện được tiếp sức và truyền cảm hứng từ công cuộc bảo vệ sự sống cho trẻ nhi sơ sinh.

kim ly bright lights 2

 

Ngài Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam, Ian Gibbons, phát biểu:'Chương trình của Newborns Việt Nam đang hỗ trợ các điều dưỡng khu vực miền Trung Việt Nam và một số khu vực khác phát triển kỹ năng chuyên môn để cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sơ sinh.

Đây là một minh chứng tuyệt vời về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Anh quốc và Việt Nam. Và tôi lấy làm tự hào khi được hỗ trợ chương trình bằng cách tham gia sự kiện đạp xe ' Thắp sáng những ngọn đèn tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn' nhằm đem lại sự khởi đầu tốt nhất có thể cho các bé sơ sinh.'

Ông cũng chính là là người khai mạc sự kiện và đạp xe trong giờ đầu tiên cùng với Chủ tịch Newborns Việt Nam và Hiệp hội các Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam - ông Ken Atkinson.

Video Kim Lý chúc mừng năm mới độc giả VTC News:

kim ly bright lights 5

 

Lớn lên trong một gia đình Việt ở nước ngoài và được nuôi dạy trong môi trường có cả bố và mẹ đều làm trong ngành giáo dục, Kim Lý cho biết:

'Gia đình tôi rất đông anh em với rất nhiều cháu nhỏ. Gắn bó với rất nhiều những thành viên nhí trong gia đình từ thuở lọt lòng, từ sâu trong tim, tôi thực sự tin rằng mỗi trẻ sơ sinh đều có cơ hội được sống sót bình đẳng bất kể nơi bé được sinh ra.

Các quan hệ hợp tác quốc tế hiện đang hỗ trợ để công tác chăm sóc trẻ sơ sinh ở Việt Nam tiến gần hơn đến chuẩn chăm sóc trẻ sơ sinh của các bậc phụ huynh tại Thụy Sỹ. Tôi tự hào khi được thắp sáng những ngọn đèn vì các em.'

kim ly bright lights 9

 

kim ly bright lights 10

 

Nam tài tử 'Vệ sĩ Sài Gòn' đã liên tục đạp xe trong 1 tiếng đồng hồ, vượt 45km với sự cổ vũ của rất nhiều các vị khách quý. Và dù khá mệt mỏi, Kim Lý vẫn rất hạnh phúc vì những giọt mồ hôi của anh và các khách mời đổ xuống đã mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Chỉ trong vòng 24 giờ chương trình diễn ra, Kim Lý đã cùng các vị khách quý kêu gọi được số tiền hơn 11.000 USD, vượt mức đề ra. Đây có thể coi là một thành công không nhỏ của sự kiện giàu ý nghĩa này.

kim ly bright lights 12

 

kim ly bright lights 4

 

Trong ba năm vừa qua, hoạt động này đã kêu gọi được số tiền 600.000 đô-la Mỹ và thu hút 92 tay đua từ khắp thế giới, chinh phục chặng đường 115.000 cây số.

Nguồn quỹ này sẽ được dùng để mời các chuyên gia từ các trường Đại học và bệnh viện Anh Quốc tới Việt Nam đào tạo và làm việc với các điều dưỡng Việt Nam nhằm cải thiện cơ hội sống sót của trẻ sinh non và trẻ sơ sinh bị bệnh.

Chương trình đào tạo y bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng với các chuyên gia Anh Quốc đang thực sự tạo nên sự khác biệt. Trong 3 năm qua, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh đã giảm xuống một nửa.

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !