• Zalo

Dây điện bị đứt sau bão số 10, 5 con bò bị điện giật chết

Thời sự Thứ Hai, 18/09/2017 14:32:00 +07:00

Đường dây điện hạ thế dẫn ra trạm bơm nước bị đứt rơi xuống ruộng, khiến 5 con bò và bê ăn gần đó bị điện giật chết tại chỗ.

Sáng 18/9, ông Đặng Hồng Kiệm, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, huyện Can Lộc cho biết, chiều qua, địa bàn xã vừa xảy ra vụ đứt dây điện hạ thế khiến đàn bò 5 con của người dân bị giật chết.

Hà Tĩnh: Đứt dây hạ thế, 5 con bò bị điện giật chết tại chỗ

Rất may lúc xảy ra sự cố không có người dân ở khu vực nhiễm điện. 

Theo đó, đường dây điện hạ thế khu vực thôn Thượng Lội dẫn ra trạm bơm nước bị đứt, rơi xuống ruộng, khiến 5 con bò và bê ăn gần đó bị điện giật chết tại chỗ. Trong đó, 3 con bò và 1 con bê của người dân thôn Thượng Lội (Quang Lộc) và 1 con bê của 1 hộ dân thôn Dư Nại (xã Xuân Lộc).

"Chính quyền địa phương đã phối hợp với Điện lực Can Lộc và HTX Thanh Hương quản lý trạm bơm tiến hành thoả thuận đền bù hợp lý với các hộ dân. Đây là tai nạn không ai muốn nên người dân cũng đồng tình thỏa thuận”, ông Kiệm nói.

Hà Tĩnh: Đứt dây hạ thế, 5 con bò bị điện giật chết tại chỗ

Hiện chính quyền địa phương và Điện lực huyện Can Lộc đã bồi thường hợp lý cho người dân. 

Ông Trần Xuân Sâm, Giám đốc điện lực huyện Can Lộc cho biết: "Nguyên nhân vụ việc một phần do bão số 10 làm cọ xát chỗ ô xy hoá. Trước lúc đóng điện trở lại, chúng tôi đã đi kiểm tra nhưng đường dây vẫn chưa đứt. Sự việc xảy ra là sự rủi ro. Điện lực Can Lộc xin chia sẻ nỗi mất mát với bà con nông dân bị thiệt hại và đã tích cực phối hợp với chính quyền xã Quang Lộc để giải quyết sự cố".

Được biết, trong cơn bão số 10, trên địa bàn xã Quang Lộc có gió cấp 10, nhiều cây cối bị ngã đổ, một số hộ dân bị tốc mái nhà.

Video: Đang mổ bò, 1 người bị điện giật chết

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều