Đấu Từ Hiểu Đông, Chân Tử Đan có cơ hội chiến thắng?

Thể thaoChủ Nhật, 07/05/2017 08:43:00 +07:00

Nếu nhận lời thách đấu của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan có thắng nổi đối thủ?

Từ Hiểu Đông thách đấu Chân Tử Đan ngoài sự ngông cuồng vốn là bản tính, còn là mục đích đạt tới sự nổi tiếng nhanh nhất, bởi ai cũng biết chiến thắng Chân Tử Đan là cách dễ nhất để chứng minh tuyên bố “võ hiện đại thắng võ cổ điển” của Từ.

Video Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Thái Cực quyền trong 10 giây

Trận đấu giữa Chân Tử Đan và Từ Hiểu Đông rất khó xảy ra bởi cách biệt địa vị giữa hai người. Và bản thân Chân Tử Đan cũng ý thức rất rõ hệ quả của cuộc thách đấu này khi anh đang là hình ảnh đại diện của làng võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Hinh anh  4

 Trận đấu giữa Chân Tử Đan và Từ Hiểu Đông rất khó xảy ra.

Tuy nhiên, cũng phải hiểu rằng, những gì ngôi sao người Quảng Đông này thể hiện trên màn ảnh không chỉ là hư danh. Ngoài đời, Chân Tử Đan thực sự là một cao thủ.

Chân Tử Đan sinh trưởng trong gia đình có cha là nhà báo, mẹ là võ sư nổi tiếng Mạch Bảo Thiền. Anh dần quen với các thế võ học từ mẹ.

Hinh anh

Mẹ là người đưa Chân Tử Đan đến với võ thuật. 

Sau đó, Chân Tử Đan theo học Taekwondo nhưng lại thành danh nhờ Wushu khi anh trở thành môn đệ của tông sư Ngô Bân. Trong suốt nửa đầu sự nghiệp võ thuật trên màn ảnh, Wushu có ảnh hưởng rõ nét tới các vai diễn của Chân.

Ngoài Taekwondo đã giữ tới 6 đai đen trong nhiều năm, Chân Tử Đan còn tập luyện Brazilian Jiujitsu (BJJ), hay còn gọi là Nhu thuật Brazil, môn võ tự vệ và là môn thể thao thi đấu đối kháng thông qua hình thức ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm. Đây cũng là một trong những bộ môn được xem như nền tảng bắt buộc của MMA. Và đẳng cấp hiện nay của Chân Tử Đan là đai tím (cấp thứ 3 trong hệ 7 đẳng cấp của BJJ).

Hinh anh  3

Ở tuổi 53, Chân Tử Đan vẫn không ngừng tập luyện và giữ được thân thể cường tráng. 

Nếu đem đẳng cấp này so sánh với các võ sĩ chuyên nghiệp quốc tế không có gì đáng nói, nhưng chắc chắn nó đủ khả năng gây khó khăn với một võ sĩ MMA tầm cỡ Từ Hiểu Đông.

Chưa hết, Chân Tử Đan còn tập luyện Muay Thái, Kickboxing trong nhiều năm trời và cũng đạt tới đẳng cấp cao và đó là lý do Chân Tử Đan từng nuôi mộng trở thành một võ sĩ MMA. Sau này do dấn thân vào điện ảnh, ngôi sao võ thuật người Quảng Đông đã không theo MMA nữa.

Hinh anh

 Chân Tử Đan giành giải về võ thuật ở Mỹ.

Chân Tử Đan từng giành giải về võ thuật khi còn sống ở Mỹ. Vì thích đấu võ, anh còn có thời gian gia nhập băng đảng xã hội đen, làm bảo kê tại khu phố đèn đỏ. Công việc hàng ngày của anh là đánh nhau.

"Tôi thường là kẻ chiến thắng, dù đối thủ có là ai đi nữa", Chân Tử Đan kể. Về sau do bị truy sát bởi một nhóm côn đồ. Mẹ Chân Tử Đan lo lắng con gặp nạn vì cuộc sống sa đà ở Mỹ nên đưa anh về Trung Quốc. Từ đây, sự nghiệp đóng phim của Chân bắt đầu.

Giờ đây ở tuổi 53, Chân tử Đan vẫn thường xuyên tập luyện và giữ được thể chất cường tráng.

Thiện An (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !