Đầu năm, nghe chiến sĩ cảnh sát cơ động kể chuyện 12 năm xung phong trực đêm giao thừa

(VTC News) - Trong khi mọi người đều háo hức đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới bên gia đình thì Thượng úy CSCĐ Nguyễn Văn Tùng luôn xung phong trực đêm giao thừa suốt 12 năm nay.

Đêm giao thừa trong quan niệm của người Việt có một ý nghĩa thiêng liêng, là thời điểm cả gia đình sum vầy bên nhau đón chờ khoảnh khắc đầu tiên của năm mới, cầu mong một năm sung túc, đầm ấm. 

Tuy vậy đã 12 năm nay, Thượng úy Nguyễn Văn Tùng – công tác tại C1,C2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an TP Hà Nội luôn xung phong trực đêm giao thừa, đón năm mới khi đang làm nhiệm vụ ngoài đường.

Thượng úy Tùng cho biết, do gia đình ở TP Hà Nội nên vào mỗi dịp Tết đến, xuân về anh thường nhường cho những đồng đội ở xa có dịp về nghỉ Tết, quây quần bên gia đình.

"Đêm 30 Tết tôi được phân công làm nhiệm vụ trực chốt tại khu vực bắn pháo hoa. Đôi lúc, giữa dòng người đông đúc và nhộn nhịp, tôi thấy những gia đình dẫn con nhỏ đi xem pháo hoa rất vui vẻ, hạnh phúc khiến bản thân cũng có lúc cảm thấy chạnh lòng.

Tuy nhiên, tôi cùng các cán bộ, chiến sĩ khác phải gạt nỗi buồn đó qua một bên để cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên và chỉ huy các cấp giao phó" - Thượng úy Tùng chia sẻ.

Dau nam, nghe chien si canh sat co dong ke chuyen 12 nam xung phong truc dem giao thua hinh anh 1

 Lực lượng CSCĐ tuần tra, kiểm soát trên phố Thủ đô. (Ảnh: Tùng Lâm)

Trong nhiều năm phải trực đêm giao thừa, có rất nhiều kỷ niệm khiến anh cảm thấy vui vẻ, yêu nghề khi giúp được nhiều người có cái Tết đầm ấm bên người thân.

"Tôi vẫn còn nhớ một kỷ niệm cách đây vài năm khi tôi công tác ở quận Tây Hồ. Hôm đó tôi làm tổ trưởng một tổ tuần tra gồm 4 người trên địa bàn quận Tây Hồ đang đi làm nhiệm vụ đêm giao thừa.

Khi chúng tôi đi đến ngã tư Võ Chí Công - Xuân La thì thấy một thanh niên đang dắt chiếc xe máy Cub màu đỏ nên tiến tới hỏi thăm nam thanh niên có cần sự giúp đỡ gì không.

Qua hỏi thăm, chúng tôi biết nam thanh niên này quê ở Vĩnh Phúc, để quên tiền, xe thì bị hết xăng khi đang trên đường từ Hà Nội về quê ăn Tết nên phải dắt bộ. Thấy vậy, chúng tôi đã giúp đỡ nam thanh niên này đi mua xăng để kịp về nhà đón năm mới.

Giúp đỡ được nam thanh niên về đón giao thừa cùng gia đình khiến chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc" - Thượng úy Nguyễn Văn Tùng kể.

Dau nam, nghe chien si canh sat co dong ke chuyen 12 nam xung phong truc dem giao thua hinh anh 2

Đại úy Phạm Đình Đại – Phó đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ TP Hà Nội. (Ảnh: Tùng Lâm)

Nói thêm về kế hoạch triển khai lực lượng trực Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đại úy Phạm Đình Đại – Phó đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ TP Hà Nội cho hay, được sự quán triệt của ban giám đốc Công an TP Hà Nội, Ban chỉ huy tiểu đoàn 2 ra kế hoạch về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông trong dịp Tết.

Trên tinh thần đó, huy động toàn lực lượng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô để bảo vệ các điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội, đồng thời bảo vệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi chúc Tết và đảm bảo an ninh trật tự tại các lễ hội đầu xuân để người dân yên tâm đón Tết.

Trong đó, lực lượng cán bộ, chiến sĩ của Đại đội 1, Tiểu đoàn 2 được huy động 100% quân số (khoảng 1.000 người).

"Đặc biệt, trong đêm giao thừa, chúng tôi được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trận tự tại khu vực bắn pháo hoa để người dân được vui xuân đón Tết và thưởng thức những màn pháo hoa đẹp mắt đón năm mới” – Đại úy CSCĐ chia sẻ.

Toàn lực lượng CSCĐ ra đường từ 14h ngày 4/2 (30 Tết) đến 8h ngày 5/2, để làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở Thủ đô.

“Tôi xin gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ của lực lượng cảnh sát nói chung và lực lượng CSCĐ nói riêng một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn vững tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao” - Đại úy Phạm Đình Đại nói.

Đã mắt xem màn diễu binh của các 'bông hồng' CSGT, CSCĐ trong lễ khai giảng

Đã mắt xem màn diễu binh của các 'bông hồng' CSGT, CSCĐ trong lễ khai giảng

Màn duyệt binh đẹp mắt của khối nữ CSGT và nữ CSCĐ đặc nhiệm chính là điểm nhấn đặc biệt trong lễ khai giảng năm học mới của Học viện Cảnh sát Nhân dân diễn ra sáng 26/9.
Ảnh: Nữ cảnh sát biểu diễn màn võ thuật dũng mãnh chuẩn bị bảo vệ APEC

Ảnh: Nữ cảnh sát biểu diễn màn võ thuật dũng mãnh chuẩn bị bảo vệ APEC

Khá nhiều nữ cảnh sát cơ động (CSCĐ) được nhận nhiệm vụ bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, họ đều là những chiến sĩ thực thụ trên thao trường với những màn biểu...
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU