• Zalo

Đau bụng nhưng chủ quan, thai phụ mất con 35 tuần tuổi

Đời sốngThứ Sáu, 27/10/2017 08:00:00 +07:00

Không chỉ vậy, bà mẹ này cũng bị mất một lượng máu khá lớn.

Cô Trần ở Trung Quốc hiện đang mang thai 35 tuần. Vào đêm 21/10 vừa qua, cô tự nhiên đau bụng dữ dội nhưng vì đã quá khuya cũng như chủ quan, cô không đến việc mà chỉ nén đau ngủ tiếp.

Sáng hôm sau, cô không nghe thấy con đạp nữa, mọi diễn biến rất kỳ lạ. Nên gia đình đã đưa cô vào bệnh viện. Khi vừa mới vào viện, thai phụ đã ngất xĩu trong tình trạng mặt trắng bệch, da lạnh toát, bụng căng cứng. Ngay lập tức, cô được đem đi cấp cứu. 

Video: Thuốc lá có thể gây sảy thai

Quá trình cấp cứu cho thấy, ba phần tư nhau thai đã bị bong được 9 tiếng đồng hồ, tử cung có dấu hiệu bị hoại tử do xuất huyết quá lâu, tim thai không còn nữa. Tổng cộng, thai phụ mất hơn 4000ml máu - một lượng máu khổng lồ. 

Sau một quá trình căng thẳng trong phòng cấp cứu cũng như tích cực truyền máu, cô Trần cũng được cứu khỏi tay thần  Chết,  nhưng đáng buồn là thai nhi không giữ được. 

Sau câu chuyện của sản phụ này, các bác sỹ cũng đã cảnh báo tình trạng chủ quan không đến bệnh viện khám khi bị đau bụng hoặc các dấu hiệu lạ khác khi mang thai của các sản phụ. Nếu không cẩn thận, đó có thể là dấu hiệu của việc xuất huyết trước khi sinh, dẫn tới khả năng mất con ngay trước khi chào đời.

BB
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !