Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đặt lát hành lên cổ, bạn sẽ chữa được căn bệnh phổ biến nhất hiện nay

Góc của nàng Thứ Bảy, 05/12/2015 01:42:00 +07:00

[Bestie] - Bác sĩ nổi tiếng người Nga, Igor Kniazkina, cho biết củ hành sẽ giúp bạn thoát khỏi một trong những căn bệnh trầm kha nhất trong thời đại của chúng ta. Đó là bệnh gì?

(VTC News) - Bác sĩ nổi tiếng người Nga, Igor Kniazkina, cho biết củ hành sẽ giúp bạn thoát khỏi một trong những căn bệnh trầm kha nhất trong thời đại của chúng ta. Đó là bệnh gì?

Mình nghĩ thông tin này rất hữu ích cho phụ nữ, vì tỉ lệ mắc bệnh này của nữ giới cao hơn nam giới từ 2-4 lần. Theo đó thì bác sĩ nổi tiếng người Nga, Igor Kniazkina, cho biết củ hành sẽ giúp bạn thoát khỏi một trong những căn bệnh trầm kha nhất trong thời đại của chúng ta, đó là bệnh tuyến giáp.

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết, một bộ phận rất nhỏ nhưng vô cùng quan trọng của cơ thể, nó nằm phía trước cổ. Tuyến giáp được coi là tuyến lớn nhất của hệ nội tiết, nó tiết ra hormone - nội tiết tố thyroxin (T4) có vai trò điều hòa sự phát triển của các cơ quan, thúc đẩy sự hoạt động, trưởng thành của mọi tế bào. Tuyến giáp còn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể phù hợp môi trường, giữ cho não luôn minh mẫn, tim đập đều...

 Tuyến giáp không khỏe mạnh có thể dẫn đến ung thư tuyến giáp.

Khi tuyến giáp phải hoạt động quá mức, bị suy yếu, đó là do nó không tiết đủ hormone T4 cho cơ thể, gây bệnh suy giáp trạng. Ngược lại khi tuyến giáp tiết quá nhiều hormone, sẽ dẫn đến trình trạng tuyến giáp phải hoạt động quá mức sinh ra bệnh cường tuyến giáp trạng. Cả hai tình trạng suy giảm hoặc hoạt động quá mức của tuyến giáp nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp, thậm chí có thể dẫn đến ung thư tuyến giáp.

Massage hành lên cổ

Để phương thuốc này phát huy tác dụng, vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy cắt đôi một củ hành để nhìn thấy phần nước trong củ hành chảy ra. Bạn massage nửa củ hành quanh vùng cổ theo chuyển động tròn. 

Bạn không rửa sạch mà cứ để vậy đi ngủ. Trong đêm, chất nước từ củ hành sẽ giúp chữa trị căn bệnh tuyến giáp. Đây là một cách cực kì đơn giản và hoàn toàn tự nhiên để hỗ trợ sự hoạt động của tuyến giáp.

Chiết xuất củ hành sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp tuyến giáp khỏe mạnh. 

Hành rất giàu chất chống oxi hóa mạnh, sẽ kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động tối đa, Khi hệ thống miễn dịch đủ khỏe, nó sẽ giúp tuyến giáp hoạt động ổn định hơn và điều chỉnh hợp lý số lượng hormone sản sinh. 

Hành cũng giàu chất chống viêm, giúp khắc phục tình trạng hoạt động trì trệ của tuyến giáp. Ăn hành sống cũng là một cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp.

Lời khyên từ bác sĩ Torsunov: Hãy hát!

Bác sĩ Oleg Torsunov khuyên những người mắc bệnh tuyến giáp, đặc biệt là bệnh nhân bị suy tuyến giáp, hãy giúp tái sinh cơ quan này bằng cách hát (luân xa cuống họng).

Ông cho biết tuyến giáp và toàn bộ hệ thống nội tiết nói chung có mối liên kết chặt chẽ với cảm xúc của con người, đặc biệt là cảm giác yêu. 

 Hát hò giúp giải phóng cho tuyến giáp.

Tuyến giáp sẽ không vận hành tốt lắm ở những người luôn có cảm giác buồn bã và chán ghét. Những cảm xúc tiêu cực dường như đông đặc không thể hóa giải và tụ tập lại ở tuyến giáp. Đây là lúc tuyến giáp bắt đầu phải chịu đựng. 

Cảm xúc phải được giải thoát. Hãy giải phóng bạn khỏi những cảm xúc tiêu cực bằng cách hát. Bằng cách này, những cục kết tiết trong giáp trạng sẽ biến mất. Hãy hát những ca khúc vui vẻ dù tình trạng của bạn như thế nào và cảm xúc của bạn ra sao.

Bảo Văn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin