Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đạp xe 2650 km để giảm cân

(VTC News) - Một cô gái 20 tuổi người Trung Quốc đã lên kế hoạch giảm cân bằng cách… đạp xe hơn 2650km. Blog cá nhân của cô gái kể về cuộc hành trình này đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng

Cô gái ấy có nick là “Trái tim màu xám”, sinh năm 1990, người Tứ Xuyên, hiện đang là sinh viên năm 3 và đang thực tập tại Thượng Hải. Ngày 6/11, cô đem theo hành lí đơn giản nhất và lên đường thực hiện cuộc hành trình giảm cân. Điểm xuất phát là thành phố Thượng Hải và điểm đến là Thành Đô (Tứ Xuyên) quê hương cô. Tổng lộ trình là 2650km, sẽ đi qua các tỉnh và thành phố lớn như Thượng Hải, Giang Tô, An Huy, Hồ Bắc, Trùng Khánh… Tính đến ngày 15/11, cô đã đi được 1000km. Mỗi tối cô đều lên mạng và viết blog để kể về hành trình trong ngày của mình.

Ảnh lấy từ blog của "Trái tim màu xám".
“Ngày đầu tiên đạp được 127km…”. “Ngày thứ hai, xuất phát từ Nam Tầm, tới Quảng Đức (An Huy) thì gặp sương mù dày đặc, phải giảm tốc độ xuống 12km/giờ”…. “Ngày thứ 9, mình đã đi được thêm 167km! Vậy là đã hoàn thành 1000km đầu tiên, đến được Vũ Hán rồi! Đã gần nhà hơn rồi!”.

Một cô gái 20 tuổi, vì sao lại chọn một cuộc hành trình phi thường như vậy? Phóng viên báoThành Đô đã liên lạc với ông Đỗ - bố cô và được biết, ông Đỗ vốn là người thích đạp xe, nên cô con gái cũng chịu ảnh hưởng, thích những hoạt động hướng ngoại, không ngại gian khổ. Được biết thêm, cô cao 1m75, nặng hơn 50kg, mặc dù với số cân nặng khá chuẩn ấy nhưng cô gái vẫn muốn thực hiện cuộc hành trình để rèn luyện sứckhỏe.

Trong vòng 10 ngày qua, cô đã chọn những nơi giá rẻ để ăn, nghỉ nên 10 ngày mới chỉ tiêu hết 500 NDT. Cô cho biết, điều khiến cô cảm động là trên suốt cuộc hành trình cô đã gặp được rất nhiều người tốt. Cô kể: “Tại An Huy, xe đạp bỗng dưng bị hỏng, một đoàn khách du lịch không những đã giúp cô sửa xe mà còn giúp cô tìm nơi trọ". Cô dự định sẽ hoàn thành hơn 1600km còn lại trong vòng 2-3 tuần tới.

Vân Tuyền (theo Xinhuanet)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh