Đào móng xây kho bạc, tá hỏa phát hiện gần 90 bộ hài cốt

(VTC News) - Trong lúc đào móng xây trụ sở Kho bạc Nhà nước Nam Định, công nhân đã hoảng hồn phát hiện gần 90 bộ hài cốt nằm bên dưới.

Thông tin mới nhất VTC News nhận được, trong lúc công nhân đào móng xây dựng trụ sở Kho bạc Nhà nước Nam Định, khi đào sâu xuống khoảng 1,5m đã phát hiện 88 bộ hài cốt. Ngay lập tức, nhóm công nhân báo lên lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định để có biện pháp xử lý.

Trước sự việc bất ngờ, Kho bạc Nhà nước Nam Định tạm ngừng thi công, sau đó thuê người về khai quật, đưa các hài cốt đó sang tiểu quách mới. Kho bạc Nam Định đã đưa toàn bộ số hài cốt này về nghĩa trang gần nhất an táng theo đúng quy định.

Dao mong xay kho bac, ta hoa phat hien gan 90 bo hai cot hinh anh 1

Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định .

Theo ông Trần Văn M., người dân sinh sống ở gần đó cho biết: “Ban đầu chúng tôi chỉ nghĩ là một vài bộ hài cốt, nhưng không ngờ họ càng đào rộng càng tìm thấy nhiều hơn. Tôi chứng kiến sự việc và đến bây giờ vẫn chưa hết hoàn hồn".

Sự việc xảy ra được rất nhiều người dân quan tâm và đưa ra những lời đồn đoán khác nhau. Có người cho rằng, khu vực này trước đây là nghĩa trang nên mới phát hiện ra nhiều hài cốt như thế. Cũng có ý kiến phỏng đoán, những người dân của nạn đói Ất Dậu (1945) được chôn cất tại đây.

Xác nhận có vụ việc xảy ra, ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam cho rằng, dưới lòng đất có thể vẫn còn hài cốt vì khi đào bể chứa nước chống cháy phát lộ những tiểu sành cũ. Xưa kia, nơi này là ngoại thành của TP. Nam Định, có thể là nơi bãi tha ma chôn cất những nạn nhân chết đói của năm 1945.

"Đây là chỗ nền nhà cũ chúng tôi phá đi, có khả năng nơi khác vẫn còn hài cốt. Chúng tôi đã làm hợp đồng thuê người tìm kiếm, khai quật và di chuyển tất cả hài cốt về an táng chu đáo ở nơi mới. Đây là việc làm tâm linh nên chúng tôi rất thận trọng để người xưa an nghỉ bình an”, ông Yên cho biết.

Video: Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.