Dao kề cổ, thiếu nữ vẫn bình tĩnh chạy thoát khỏi tên cướp

Tên cướp thấy thiếu nữ cầm ví tiền và điện thoại vào phòng vệ sinh thì nổi lòng tham, liền cầm dao lẻn vào với ý đồ "xin đểu".

Ngày 22/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Thanh Thắng (21 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) để xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Được biết Thắng là nhân viên dọn vệ sinh của một toà nhà ở huyện Bình Chánh và đã có hành vi cầm dao đến trước phòng vệ sinh nữ đe doạ, cướp tài sản của một phụ nữ. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị K.N (19 tuổi, ngụ quận 7).

Dao ke co, thieu nu van binh tinh chay thoat khoi ten cuop hinh anh 1

Thắng diễn tả lại cảnh dùng dao khống chế chị N.  

Trước đó, khoảng 21h ngày 20/11 Thắng đến toà nhà để làm công việc dọn vệ sinh trên lầu 5 thì thấy chị N. tay cầm điện thoại và mang theo ví tiền đi vào phòng vệ sinh nữ. Nổi lòng tham, Thắng mang theo con dao và miếng vải đi theo chị N. với ý đồ cướp tài sản của chị này.

Đến trước lối ra vào phòng vệ sinh nữ, Thắng rút dao khống chế chị N., yêu cầu chị này phải giao tài sản nếu không sẽ đâm. Dù bất ngờ nhưng chị N. vẫn bình tĩnh gạt dao và đẩy ngã Thắng trước khi chạy thoát ra ngoài.

Nghe tiếng kêu cứu của chị N, nhân viên bảo vệ của toà nhà và những người có mặt đã khống chế, bắt giữ Thắng giao cho công an địa phương.

Khai báo tại cơ quan điều tra, Thắng thừa nhận toàn bộ hành vi và cho biết vì thiếu nợ nên nảy sinh ý định cướp tài sản của chị N.. 

Xem thêm: Đâm người, cướp xe máy trên phố Sài Gòn: Đối mặt 2 'nữ tướng cướp 16 tuổi'

Video: Ông chủ cửa hàng 70 tuổi quật ngã tên cướp iPhone

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU