Đào được quả bom 3 tạ, lén lút vận chuyển đi bán

Ngày 2/5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cho biết, thêm 3 đối tượng có liên quan đến việc vận chuyển một quả bom lớn đưa đi tiêu thụ trên địa bàn đã đến trình diện.

Ngày 2/5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cho biết, thêm 3 đối tượng có liên quan đến việc vận chuyển một quả bom lớn đưa đi tiêu thụ trên địa bàn đã đến trình diện.

Dao duoc qua bom 3 ta, len lut van chuyen di ban hinh anh 1

Quả bom nặng hơn 300kg được phát hiện trong vườn caosu bị đưa đi bán. Ảnh: HC. 

Trước đó, vào lúc 21h tối 1/5, trong quá trình tuần tra, lực lượng Công an thị trấn Bến Quan (huyện Vĩnh Linh) đã phát hiện anh Lê Văn Tý (SN 1987, trú tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cùng 2 người đàn ông điều khiển xe máy kéo theo một xe tự chế, bên trên có một quả bom lớn.

Quá trình kiểm tra, xác định quả bom mang ký hiệu M177 do Mỹ sản xuất có trọng lượng 322kg, bên trong chứa hơn 180kg thuốc nổ.

Dao duoc qua bom 3 ta, len lut van chuyen di ban hinh anh 2

 Quả bom nặng hơn 300kg được cơ quan chức năng phát hiện. (Ảnh: HC)

Theo cơ quan chức năng, đến ngày 2/5 có thêm 3 người đàn ông khác đến khai nhận có liên quan đến vụ vận chuyển quả bom nói trên.

Thông tin ban đầu cho biết, quả bom được phát hiện trong quá trình rà phá phế liệu ở một vườn cao su tại xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh), sau đó những người đàn ông này đã tiến hành đào bới, di chuyển ra khỏi địa bàn để đem đi bán.

Hiện tại, Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận vụ việc trên để tiếp tục điều tra, quả bom cũng sẽ được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

>>> Đọc thêm: Đào móng xây viện kiểm sát, phát hiện 50 quả bom bi

Video: Phát hiện quả bom nặng hơn 350kg ở Quảng Bình

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU