Đạo diễn Việt Tú: ‘Tôi lo lắng vì Lệ Quyên chọn thứ khó nhất để làm’

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 02/10/2019 15:25:00 +07:00

Đạo diễn Việt Tú cho biết, anh yêu cầu Lệ Quyên tập luyện thể lực rất nhiều để chuẩn bị cho show diễn sắp tới.

Trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của mình, Lệ Quyên chọn kết hợp với đạo diễn Việt Tú vì muốn mang đến một show diễn đẳng cấp quốc tế.

Thế nhưng, Việt Tú cho rằng từ “đẳng cấp quốc tế” Lệ Quyên hướng tới cần được hiểu ở một nghĩa rộng, là sự chuẩn bị, mô hình hoạt động, là khát vọng của người nghệ sĩ chứ không chỉ nằm ở hình thức.

Nam đạo diễn cho biết, việc điều hành những show có đầu tư lớn không mới mẻ với anh. “Điều có thể khẳng định là cho dù triệu đô hay triệu đồng tôi luôn xác định trách nhiệm của mình với chương trình mình nhận là như nhau, với tôi chỉ có show diễn thành công hay thất bại, vì thành công bao nhiêu cũng là rẻ, mà thất bại thì miễn phí vẫn đắt” – đạo diễn Việt Tú chia sẻ.

Thế nhưng, anh khẳng định “triệu đô” không phải tiêu chí để tự tin về một show diễn có mang tầm đẳng cấp quốc tế không bởi đó chỉ là điều kiện cần.

daodienviettu

 Đạo diễn Việt Tú.

Anh nói: “Đẳng cấp quốc tế phải đến từ một hệ sinh thái đồng bộ, mà ở đó đầu tiên là vị thế của chính thị trường nghệ sĩ ấy đang ở, là khát vọng vươn tầm của người nghệ sĩ, là thứ âm nhạc cô ấy mang tới khán giả.

Còn nếu chỉ nói về số tiền và hiệu ứng, tôi nghĩ chỉ cần đổi hết triệu đô ấy ra tiền mặt rồi mang lên sân khấu bày là đã đạt được hiệu ứng rồi”.

Lệ Quyên vốn được biết đến là một nghệ sĩ có thể hát được nhiều dòng nhạc nên liveshow lần này cũng không ngoại lệ khi có nhiều thể loại khác nhau. Với đạo diễn Việt Tú, việc đêm nhạc đa dạng thể loại không làm khó anh vì những điều đó có thể giải quyết bằng kỹ thuật.

Thứ tôi lo nhất ở thời điểm này là Lệ Quyên đang chọn điều khó nhất để làm - đứng trên một sân khấu hoàn toàn không có bất kỳ khách mời nào, với một nhạc mục đa dạng, nhiều thách thức.

Trước đến nay vẫn biết Lệ Quyên là một giọng ca hạng A nội lực, nhưng khác biệt giữa việc bạn có thể hát liên tục một sự kiện 30 bài với vài khách mời, với một concert solo marathon là rất lớn.

Tôi đang yêu cầu Lệ Quyên không chỉ tập hát, Yoga, mà phải tập Cardio để thích nghi với áp lực và cường độ hoạt động của cô ấy ở show diễn này” – đạo diễn Việt Tú cho biết.

lequyen (6) 3

Lệ Quyên tập luyện liên tục chuẩn bị cho show diễn kỷ niệm 20 năm ca hát.

Việt Tú là đạo diễn nổi tiếng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, từng được nhiều nhãn hàng lớn hay các nghệ sĩ đình đám như Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP… tin tưởng cộng tác. Nhờ kinh nghiệm suốt 20 năm làm việc, nam đạo diễn nhận được 5 giải Cống hiến.

Đạo diễn Việt Tú quen biết Lệ Quyên từ lâu bởi cả hai đều là người Hà Nội, còn là con nhà nòi. Nam đạo diễn từng mời Lệ Quyên tham gia nhiều show diễn, anh và chồng nữ ca sĩ cũng tìm hiểu, rồi quen biết và cộng tác với nhau.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !