• Zalo

Đạo diễn Hoàng Công Cường: 'Tôi ấp ủ show diễn thực cảnh ở Bản Giốc suốt 10 năm'

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 05/10/2019 18:55:00 +07:00

Đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ, anh và ê kíp của mình đầu tư rất nhiều vào show diễn lần này.

Video: Một phần của show diễn thực cảnh "Chuyện tình Bản Giốc"

Tối 5/10, show diễn thực cảnh Chuyện tình Bản Giốc do đạo diễn Hoàng Công Cường thực hiện sẽ chính thức diễn ra. Trước giờ G, đạo diễn Hoàng Công Cường có những tiết lộ thú vị với VTC News về show diễn này.

daodienhoangcongcuong (2)

Hoàng Công Cường là đạo diễn quen thuộc với khán giả với loạt sân khấu đẹp mắt của các sự kiện lớn cũng như trong các cuộc thi như "Người đẹp Kinh Bắc", "Hoa hậu Biển 2016", "Miss Teen 2017"...

- Thông qua những hình ảnh được đăng tải, nhiều khán giả rất tò mò và háo hức với "Chuyện tình Bản Giốc". Anh có thể tiết lộ một chút về show diễn lần này không?

Đây là show diễn thực cảnh sử dụng quan cảnh thật để thực hiện lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam, lấy bối cảnh ở thác Bản Giốc. Vì vậy, tôi tin rằng nó sẽ gây ấn tượng bởi không gian, bối cảnh cũng như số lượng diễn viên tham gia chương trình.

 
Tôi ấp ủ show diễn này đã 10 năm làm nghề, trong 10 năm đó tôi chưa tìm được cơ hội để làm.

Hoàng Công Cường

Show diễn là một câu chuyện nói về bản sắc văn hóa của tỉnh Cao Bằng, bên cạnh đó cũng nhấn vào những nét văn hóa của đất nước Việt Nam.

Vì vậy, Chuyện tình Bản Giốc không chỉ quảng bá nét đẹp của Cao Bằng mà còn lan tỏa những hình ảnh đẹp nhất của Việt Nam với thế giới. Gần 100 tấn thiết bị với hơn 3 km2 sân khấu sẽ là những điểm chính của chương trình lần này.

- Từng có nhiều show diễn thực cảnh gây tiếng vang, anh có áp lực khi thực hiện "Chuyện tình Bản Giốc"?

Tôi muốn sánh vai với các bạn Trung Quốc về show diễn thực cảnh bởi họ là người đi trước với thể loại này. Tuy nhiên, bối cảnh và con người Việt Nam có những nét đặc trưng riêng, bản thân tôi cũng có áp lực rằng Trung Quốc và thế giới đang đi trước mình về show diễn thực cảnh.

Thông qua Chuyện tình Bản Giốc, tôi muốn lan tỏa tinh thần làm nghề của tôi và ê kíp khi làm show diễn này - một chương trình mang đẳng cấp quốc tế.

daodienhoangcongcuong (3)

Sân khấu thực cảnh được dàn dựng hoành tráng, đẹp mắt.

- Để mang yếu tố đẳng cấp quốc tế, anh và ê kíp đã đầu tư ra sao?

Tôi ấp ủ show diễn này đã 10 năm làm nghề, trong 10 năm đó tôi chưa tìm được cơ hội để làm. Các bạn Trung Quốc hay những nước khác trên thế giới khi làm một show thực cảnh có thể tiêu tốn mấy chục triệu USD hay thậm chí là hàng trăm USD.

Nhưng riêng show diễn Chuyện tình Bản Giốc, tôi được các anh em làm kỹ thuật, phụ trách thiết bị hỗ trợ để thực hiện. Ngoài kinh phí mình bỏ ra, tôi còn có thêm sự hỗ trợ từ ngân sách của tỉnh và các nhà tài trợ giúp đỡ.

Chúng tôi quyết tâm làm một show diễn có thể phô diễn hết kỹ thuật của mình, ví dụ như âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng biểu diễn và các diễn viên cũng hỗ trợ để giúp tôi làm show diễn này chứ không phải vì tiền.

- Đạo diễn có thể chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn của mình khi thực hiện show diễn này không?

Thứ nhất, bối cảnh ở đây quá rộng. Khi sử dụng cảnh thiên nhiên, sân khấu ở đây có diện tích khoảng 3 km2. Lượng thiết bị nhiều và diễn viên di chuyển cũng khó khăn. Đội thiết bị khi vận chuyển đồ đạc vào rất vất vả vì địa hình toàn đường đèo, đồi núi nên phải sử dụng rất nhiều xe và hàng trăm nhân lực để đưa được 100 tấn thiết bị vào trong sân khấu.

Thứ hai, làm thực cảnh ngoài trời thì yếu tố thời tiết rất quan trọng. Thời điểm đến đây để khảo sát địa hình, tôi và ê kíp gặp đúng đợt lũ nhưng may mắn là khi tác nghiệp, chúng tôi được thời tiết ủng hộ nhiều hơn.

Còn về thuận lợi thì bối cảnh ở đây rất đẹp, người dân ở địa phương và các anh em diễn viên, ê kíp đều rất hứng khởi với show diễn này. Vì vậy, họ luôn bỏ công sức 100% - 300% vì hình ảnh của Cao Bằng và cả quốc gia nữa. Có niềm tự hào dân tộc lớn nên việc các anh em tập luyện, đồng hành với nhau rất mạnh mẽ.

daodienhoangcongcuong (1) 3

 

- Trong tương lai, anh có dự định đưa những show diễn thực cảnh sử dụng cảnh sắc thiên nhiên thật đi qua những địa điểm khác không?

Có chứ, và Bản Giốc là địa điểm mở màn đầu tiên để tôi làm những việc đó. Trong tương lai, tôi sẽ khai thác thêm những địa điểm đẹp nhất của Việt Nam để thực hiện cho các show diễn thực cảnh.

Cảm ơn anh về những chia sẻ và chúc show diễn thành công rực rỡ.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin