• Zalo

Đánh trận giả trên Đại lộ Thăng Long

Thời sự Thứ Năm, 23/02/2012 01:13:00 +07:00

VTC News) - Đây là trò chơi mang tính chất giáo dục quốc phòng, giúp người chơi rèn luyện thể lực, rèn phản xạ, óc phán đoán, khả năng xử lý tình huống.

(VTC News) - Sáng nay (23/02), tại thao trường Km số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, Công ty cổ phần phát triển Đông Sơn phối hợp với Tổng công ty Thành An – Binh đoàn 11 (Bộ Quốc phòng) đã chính thức tổ chức Lễ khai trương CLB Súng sơn Hà Nội (Hanoi Paintball Club).

Với thao trường trải rộng hơn 12.000 m2, đây được đánh giá là sân chơi Paintball lớn nhất miền Bắc hiện nay. Tham gia trò chơi, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác là người lính thực thụ, thỏa sức tác chiến cùng các đồng đội của mình trên 8 trận địa giả với hệ thống công sự được xây dựng công phu bằng tre, ụ đất, bao cát, cây xanh…

>>> Video: Đánh trận giả trên Đại lộ Thăng Long

Tại Việt Nam, Paintball đã có mặt từ tháng 5/2009. Đây là một trò chơi mang tính chất giáo dục quốc phòng, giúp người chơi rèn luyện thể lực, tôi rèn phản xạ, óc phán đoán, khả năng xử lý tình huống và hun đúc tinh thần đồng đội.

 

Súng Paintball được làm bằng nhựa, có bình khí CO2 ở sau tạo lực nén để bắn đạn sơn. Đạn sơn được làm từ bột mỳ và phẩm màu, không gây ô nhiễm môi trường. Viên đạn sau khi bắn ra khỏi nòng súng sẽ tự phân hủy, sơn dính trên trang phục cũng dễ giặt sạch và an toàn tuyệt đối với người chơi.

Đại tá Đinh Đức Toàn – Binh đoàn 11 (Bộ Quốc phòng) cho biết, đây là môn thể thao mang tính giáo dục quốc phòng rất cao. Khi tham gia mọi người sẽ có thêm kiến thức bổ ích về quân sự. Người chơi khi tham gia sẽ được sự giám sát và hướng dẫn từ các chiến sĩ có kinh nghiệm trong việc triển khai chò trơi này.

Trải nghiệm sau lần đầu tiên chơi, bạn Nguyễn Thành An (26 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Được tham gia chơi thật thú vị. Chúng em tác chiến như những đồng đội thực sự. Cảm thấy tinh thần rất thoải mái, an toàn, vui vẻ. Trò chơi giúp chúng em có thêm hiểu biết về tinh thần chiến đấu, đoàn kết của những người chiến sĩ đấu tranh gìn giữ và bảo vệ đất nước."


VTC News xin gửi tới quý độc giả những hình ảnh “tác chiến” của người chơi của bộ môn thể thao trong ngày đầu ra mắt tại Hà Nội:

Khi đến tham gia, người chơi sẽ chọn lựa những loại súng, mũ, quần áo bảo vệ theo sở thích.
Các nhân viên kiểm tra súng trước khi nạp đạn cho người chơi.
 Đạn sơn được đựng trong những chiếc hộp như những viên kẹo.
Nạo đạn vào băng.
Trang bị quân phục trước khi tác chiến.
Trọng tài hướng dẫn hai đội chơi trước khi "đánh trận giả".
Sau khi về vị trí, các "chiến sĩ" sẽ bàn nhau bài binh bố trận.
Tiếng còi của trọng tài vang lên, hai đội đồng loạt...nổ súng.
Những "chiến binh" áp sát vào trận địa của nhau.
Sau loạt súng, đạn sơn nhằm thẳng đối phương, khói từ nòng súng bốc lên nghi ngút.
Bay qua chiến hào để áp sát đối phương.
 Đánh giáp lá cà sau hầm hào công sự.
Dùng sức mạnh để tiến sang trận địa của đối phương.
Tìm chỗ ẩn náu chờ sự sơ hở của đối phương.
Những chiến sĩ dũng mãnh lao lên phía trước.
 Các bên di chuyển trong làn đạn của đối phương.
Một tù binh đã bị bắt giữ làm con tin.
 Sau tiếng còi kết thúc trận đấu...

Dương Lãng Hoàng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đánh trận giả trên Đại lộ Thăng Long" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin