Báo Điện tử VTC News

Danh thủ Hồng Sơn: ‘Tiến Linh sút bóng như Ronaldo’

(VTC News) - Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho rằng, siêu phẩm của Tiến Linh vào lưới UAE thuộc loại hiếm với bóng đá Việt Nam.

Phút 44, từ cự ly khoảng 25m, sau pha nhấc chân nhả bóng của Qang Hải, dù không có nhiều đà, Tiến Linh vẫn tung ra cú sút búa bổ làm tung lưới UAE, mở tỷ số cho Việt Nam. Đây là bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về 3 điểm cùng ngôi đầu bảng G cho đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Video pha làm bàn tuyệt đẹp của Tiến Linh

Bình luận về pha làm bàn này, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn khẳng định nó rất đẳng cấp. Thậm chí anh tin rằng, nếu cho Tiến Linh sút lại vài trăm lần may ra mới được một lần như pha làm bàn kể trên.

“Quỹ đạo bay của trái bóng chỉ có Ronaldo mới có cú sút như vậy. Bóng đi cụp xuống, lắc ngang rồi lại cụp xuống. Tức là quỹ đạo bay thủ môn không biết đâu mà lần. Một bước không cần lấy đà, bật cái đầu gối rồi sút như vậy tôi nghĩ là tuyệt phẩm”, danh thủ Hồng Sơn nhận xét.

Danh thu Hong Son: ‘Tien Linh sut bong nhu Ronaldo’ hinh anh 1

Tiến Linh ăn mừng bàn thắng. 

Về phần mình, Tiến Linh cũng thừa nhận, bản thân anh cũng bất ngờ với cú sút của mình.

"Tôi chỉ nhìn đường bóng đi. Khi làm tung lưới UAE rồi thì chỉ biết vỡ òa cảm xúc và ăn mừng bàn thắng. Tôi quan sát được thủ môn của họ lên cao rồi thực hiện cú sút, cũng hơi bất ngờ", tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ. "Khi ghi được bàn thắng tôi không diễn tả được cảm xúc, chỉ nghĩ đến gia đình và người hâm mộ thôi. Tôi thả tim cho tất cả người hâm mộ Việt Nam".

Đây là pha lập công thứ 2 của Tiến Linh cho tuyển Việt Nam tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Trước đó anh là người nâng tỷ số lên 3-0 cho tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Indonesia. Đó cũng là trận gần nhất chân sút 22 tuổi được HLV Park Hang Seo xếp đá chính.

Tiền đạo Tiến Linh: ‘Hạnh phúc khi tuyển Việt Nam lên ngôi đầu bảng’

Tiền đạo Tiến Linh: ‘Hạnh phúc khi tuyển Việt Nam lên ngôi đầu bảng’

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ, cảm giác của anh rất khó tả sau khi lập siêu phẩm vào lưới UAE giúp Việt Nam giành chiến thắng.
HLV Bert Van Marwijk giận dỗi: Thẻ đỏ định đoạt trận đấu, UAE không đáng thua

HLV Bert Van Marwijk giận dỗi: Thẻ đỏ định đoạt trận đấu, UAE không đáng thua

HLV Bert Van Marwijk nổi giận vì học trò nhận thẻ đỏ và tin rằng đội tuyển UAE không đáng nhận thất bại trước đội tuyển Việt Nam.
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU