Danh sách đỏ về những quốc gia tiềm tàng nguy cơ khủng bố

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Anh Quốc vừa công bố 40 địa điểm "cần phải cân nhắc" trước khi có ý định du lịch dành cho công dân nước này do luôn nằm trong tình trạng "báo động đỏ" về nạn khủng bố.

Hôm 15/7, cả thế giới phải bàng hoàng trước thảm kịch xe 'điên' tại Nice, Pháp. Thảm kịch trên cướp đi sinh mạng của 84 người.  

Không chỉ có Pháp, rất nhiều quốc gia trải dài trên khắp thế giới luôn phải nơm nớp lo sợ nạn khủng bố đẫm máu hoành hành. 

Danh sach do ve nhung quoc gia tiem tang nguy co khung bo hinh anh 1

Nước Pháp là điểm đến không an toàn vào thời điểm hiện tại khi hàng loạt vụ khủng bố đã xảy ra tại đây 

Chính vì vậy, các quốc gia châu Âu luôn phải đặt mình trong tình thế sẵn sàng chống lại những phần tử khủng bố. Vương quốc Anh cũng không phải ngoại lệ khi Bộ Ngoại giao nước này vừa công bố danh sách 40 quốc gia "cần phải cân nhắc" trước khi đi du lịch cho công dân của họ. 

"Bọn khủng bố luôn luôn rình rập châu Âu" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh cho biết. "Chúng sẽ không phân biệt sắc tộc hay màu da mà sẵn sàng tấn công tất cả mọi người". 

Tờ Telegraph trích thông báo trên website của Bộ Ngoại giao Anh: "Pháp chính là quốc gia nguy hiểm nhất thế giới vào thời điểm hiện tại khi liên tiếp các vụ tấn công diễn ra trong nửa đầu năm qua". 

Bên cạnh Pháp, Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ cũng là các quốc gia đang được đặt dưới báo động đỏ. Đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia này đã phải hứng chịu các vụ khủng bố đẫm máu tại nhiều thành phố như Istanbul, Ankara và Gaziantep.

Danh sach do ve nhung quoc gia tiem tang nguy co khung bo hinh anh 2

Bản đồ chỉ ra các điểm nóng về nạn khủng bố (Nguồn: Telegraph) 

Bộ Ngoại giao Anh phân loại các thành phố ở dạng: Nguy cơ cao về khủng bố (high), Nguy cơ tương đối cao (general), Nguy cơ tiềm tàng (underlying) và ít nguy cơ khủng bố. 

Bên cạnh đó là các quốc gia an toàn khác như: Iceland, Bolivia, Ecuador, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Hungary và Nhật Bản.

Video: Hiện trường vụ khủng bố đẫm máu ngày Quốc khánh Pháp

Khánh Huy (Nguồn: Telegraph)
Bình luận