Đánh nhau long trời lở đất vẫn bất phân thắng bại, yêu quái giả mạo Tôn Ngộ Không thực sự là ai?

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 04/09/2019 06:55:00 +07:00

Trong Tây Du Ký, những kiếp nạn khiến Tôn Ngộ Không hao tâm tổn sức nhất chỉ đếm trên đầu ngón tay, một trong số đó là trận đại chiến với Lục Nhĩ Mỹ Hầu.

Đối với khán giả theo dõi Tây Du Ký nhiều năm nay chắc hẳn không thể quên được con khỉ đá giống Tôn Ngộ Không như đúc, đến thần Phật cũng không thể nào phân biệt được.

Con khỉ ấy đã gây ra muôn vàn khó khăn, sóng gió cho Ngộ Không. Dù có trong tay 72 phép thần thông biến hóa cùng cây gậy Như Ý nhưng Ngộ Không cũng không thể nào khống chế được nó. Con yêu quái đó là Lục Nhĩ Mỹ Hầu.

Bản lĩnh đáng gờm của Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Tôn Ngộ Không là nhân vật bản lĩnh hơn người, thần thông quảng đại, năm ấy quậy phá khắp Tam giới không ai cản nổi. Thế nhưng khi Tôn Ngộ Không đã cải tà quy chính lại xuất hiện một con khỉ đá tính tình hung ác, nó biến thành bộ dạng của Tôn Ngộ Không rồi gây ra nhiều điều ác.

tayduky1986 (2)

 

Vì chuyện này, Đường Tăng đã hiểu nhầm Ngộ Không và xua đuổi đồ đệ. Tôn Ngộ Không tức giận, bèn tìm Lục Nhĩ Mỹ Hầu quyết một phen sống mái. Hai bên giao đấu long trời lở đất, bất phân thắng bại, phải nhờ tới chư vị thần tiên giúp phân biệt thật giả.

Ngay cả Pháp nhãn của Quan Âm Bồ Tát, gương chiếu yêu của Ngọc Đế cũng không thể tìm ra đâu là Tôn Ngộ Không thật. Cuối cùng, hai con khỉ giao đấu đến tận Tây Thiên mọi chuyện mới sáng tỏ. Lục Nhĩ Mỹ Hầu bị Phật Tổ Như Lai phát hiện và nhốt vào trong Đại Thiên Am.

Thân thế bí ẩn của Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Lục Nhĩ Mỹ Hầu là con khỉ đá có tới tận 6 cái tai, mọi việc trong thiên hạ chỉ cần đứng một chỗ là biết được tường tận. Rất nhiều kế hoạch bí mật và pháp thuật tu luyện đều bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu nghe trộm và rèn luyện thành thục.

Chính vì vậy, nó có 72 phép biến hóa và công lực giống hệt Ngộ Không, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn một bậc.

tayduky1986 (1)

 

Không những thế, Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu có đường sinh mệnh thông nhau nên không thể diệt trừ tận gốc con khỉ đá ấy. Nếu như Lục Nhĩ Mỹ Hầu thoát được khỏi sự kìm hãm của Thiên Am, Tam giới chắc chắn sẽ phải chịu đựng thêm một kiếp nạn lớn chưa từng có.

Thực ra, Lục Nhĩ Mỹ Hầu là "tâm ma" của Tôn Ngộ Không. Cuộc chiến bất phân thắng bại giữa Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu chính là cuộc chiến giằng xé của nội tâm. Một bên là sang Tây thiên thỉnh kinh, tu thành chính quả (Phật tâm), còn một bên là quay về Hoa Quả Sơn cướp bóc (Ma tâm).

Ma tâm của Ngộ Không có từ 500 năm trước, khi y còn là một yêu tinh ngông cuồng, dám đại náo cả Thiên cung. Tâm tính ấy không thể biến mất hoàn toàn nên đã hóa thành yêu, Lục Nhĩ Mỹ Hầu ra đời từ khi ấy.

Nguồn: Trí thức trẻ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn