Báo Điện tử VTC News

Danh hài Thúy Nga, hoa hậu Hà Kiều Anh làm đại sứ cho cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa'

(VTC News) - Cùng với một số người nổi tiếng khác, danh hài Thúy Nga nhận làm đại sứ cho cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa" được phát động ngày 26/9 tại TP.HCM.

Cuộc thi do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM phát động nhằm mục đích tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức, tìm ra những giải pháp, ý tưởng, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, ngành nghề.

Danh hai Thuy Nga, hoa hau Ha Kieu Anh lam dai su cho cuoc thi viet 'Noi khong voi rac thai nhua' hinh anh 1

 Ban tổ chức trao biểu trưng cho các đại sứ đồng hành với cuộc thi. 

Tại buổi lễ phát động, ông Đặng Vương Hưng - Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, cho biết: “Với mong muốn đẩy lùi tình trạng rác thải nhựa, sức lan toả của cuộc thi, ban tổ chức đã mời các nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đồng hành trong các hoạt động bên lề, các talkshow, tọa đàm... nhằm tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tới toàn xã hội.

Với tầm ảnh hưởng của mình, các đại sứ sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng, tiên phong cho các hoạt động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của cộng đồng”. 

Ngoài Thúy Nga và Hà Kiều Anh, danh sách các đại sứ của cuộc thi còn có diễn viên điện ảnh Thùy Trang, MC Quỳnh Hoa, MC Vũ Mạnh Cường, Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên...

Danh hai Thuy Nga, hoa hau Ha Kieu Anh lam dai su cho cuoc thi viet 'Noi khong voi rac thai nhua' hinh anh 2

Nhà văn, Đại tá Đặng Vương Hưng - Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Ước tính mỗi năm, Việt Nam sử dụng và thải bỏ khoảng hơn 30 tỷ túi nylon. Mỗi ngày, Hà Nội thải ra hơn 4.000 - 5.000 tấn rác, trong đó rác thải nylon chiếm 7-8%. Chỉ riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã thải ra môi trường mỗi ngày khoảng 80 tấn nhựa.

12 doanh nghiệp lớn cam kết 'tẩy chay' rác thải nhựa để bảo vệ môi trường

12 doanh nghiệp lớn cam kết 'tẩy chay' rác thải nhựa để bảo vệ môi trường

Sáng 11/9, Lễ kí kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với 12 doanh nghiệp trong Liên minh tái chế bao bì Việt Nam được thực hiện.
 
Người Việt tiêu thụ nhựa 'khủng khiếp' thế nào trong một năm?

Người Việt tiêu thụ nhựa 'khủng khiếp' thế nào trong một năm?

Hơn 1,8 triệu tấn nhựa được thải ra tại Việt Nam mỗi năm, trong đó chỉ khoảng 27% túi nhựa được tái chế.
 
Tuệ Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU