Danh ca Peabo sẵn sàng cho In the spotlight

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 11/09/2015 06:13:00 +07:00

Danh ca Peabo sẵn sàng cho In the spotlight. Danh ca Peabo đã có mặt ở Việt Nam để chuyẩn bị cho đêm diễn In the spotlight.

(VTC News) - Danh ca Peabo đã có mặt ở Việt Nam để chuyẩn bị cho đêm diễn In the spotlight.

Vào tháng 9 tới đây, In The Spotlight sẽ trở lại cùng khán giả với sự hiện diện của một tên tuổi lớn của âm nhạc thế giới, ông hoàng của những bản tình ca, nghệ sĩ từng đoạt hai giải Grammy - Peabo Bryson.
(VTC News) - Danh ca Peabo đã có mặt ở Việt Nam để chuyẩn bị cho đêm diễn In the spotlight.
Nhắc tới Peabo Bryson, nhiều khán giả Việt Nam sẽ ngay lập tức nhớ tới những bản song ca bất hủ ông thể hiện cùng những diva nhạc pop, đó là "Tonight I celebrate my love" với Roberta Flack; là "Beauty and the beast" góp phần đưa Celine Dion thành một tên tuổi lớn sau này; là "A whole new world" từ phim hoạt hình Aladdin của Walt Disney đã giữ ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng danh giá nhất nước Mỹ Billboard Hot 100 và đến nay vẫn là ca khúc duy nhất trong lịch sử Disney đứng đầu bảng xếp hạng này.

Ba bản song ca ấy đã góp phần lớn vào sự tôn vinh Peabo Bryson trở thành Ông hoàng tình ca (King of Balladeers). Nhưng tất nhiên, chúng chỉ là một phần nhỏ trong sự nghiệp đến nay đã xấp xỉ 50 năm của ông.
(VTC News) - Danh ca Peabo đã có mặt ở Việt Nam để chuyẩn bị cho đêm diễn In the spotlight.
Tờ New York Times từng gọi Peabo Bryson là “Pavarotti của nhạc Soul”, vừa trong ý nghĩa một ngôi sao hàng đầu, một tài năng xuất chúng của dòng âm nhạc được coi là tâm hồn của người Mỹ; đồng thời cũng là sự ghi nhận những nỗ lực của Peabo Bryson nhằm giao thoa giữa Soul hay R&B với nhạc Pop, đưa ông tới tầm đại chúng lớn hơn rất nhiều, như cách mà Pavarotti đã làm khi đưa Opera trộn cùng Pop-Rock, đều trở thành những hiện tượng, những sự kiện lớn của âm nhạc thế giới.

Với một tầm vóc lớn như vậy, Peabo Bryson đến nay đã ở độ tuổi ngoài 60, vẫn luôn là một trong những ca sĩ có lịch biểu diễn dày đặc bậc nhất. Ông đã biểu diễn liên tục, bền bỉ hơn 40 năm qua, thể hiện bản thân vừa là một giọng hát đầy quyến rũ, vừa là nghệ sĩ có phong cách trình diễn vô cùng lôi cuốn.
(VTC News) - Danh ca Peabo đã có mặt ở Việt Nam để chuyẩn bị cho đêm diễn In the spotlight.
Và sắp tới đây, trong đêm diễn: 12/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Peabo Bryson sẽ đem tất cả những hành trang ấy, đem giọng hát tuyệt vời không suy suyển theo thời gian cùng phong cách quý ông đầy quyến rũ đến với khán giả Việt Nam.

Dưới bàn tay dàn dựng âm nhạc của hai đồng giám đốc âm nhạc là Dwight Watkins và nghệ sĩ Hồng Kiên, khán giả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ được thưởng thức những bản ballad đã trở thành kinh điển, đã là kỷ niệm của rất nhiều người chúng ta.

Một không gian âm nhạc giàu hoài niệm, sống lại những gì là tinh túy của nhạc Pop thế giới, nhưng cũng rất hiện đại, gần gũi với xu hướng mới, sẽ hiện diện trên sân khấu In The Spotlight.
(VTC News) - Danh ca Peabo đã có mặt ở Việt Nam để chuyẩn bị cho đêm diễn In the spotlight.
Chia sẻ với ekip tổ chức chương trình In The Spotlight trong một buổi gặp gỡ gần đây, Peabo Bryson cho biết: “Khi nhận được email từ phía các bạn mời tham gia một chuỗi concert của Việt Nam, chúng tôi đã cảm thấy rất ngạc nhiên và thú vị. Tôi đã từng đến Việt Nam từ rất nhiều năm trước.

Tôi vô cùng háo hức muốn quay trở lại Việt Nam, chắc hẳn là đất nước của các bạn đã có rất nhiều thay đổi sau vài chục năm qua.

Lần này, chúng tôi sẽ có cả một chuyến đi dài, bao gồm cả thời gian luyện tập và tham gia đêm diễn ngày 12/9. Tôi hi vọng sẽ có đủ thời gian để khám phá vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Tôi rất mong sớm được gặp các khán giả Việt Nam.”

Điều khiến khán giả khắp thế giới luôn chờ đợi và tò mò là trong những chuyến lưu diễn, đó là Peabo Bryson sẽ chọn ai để hát cùng ông những bản song ca bất hủ. Lần này, ở Việt Nam, sẽ là sự tham gia của ba giọng nữ trong thế hệ ca sĩ mới, đầy tài năng và sung sức: Uyên Linh, Văn Mai Hương và Dương Hoàng Yến.

Ba nữ ca sĩ khách mời này sẽ cùng Peabo Bryson tái hiện lại những ký ức, những hình ảnh và âm thanh đẹp đẽ đã đi cùng âm nhạc của Peabo Bryson từ nhiều thập niên qua, và truyền tải những điều đó đến với khán giả Việt Nam một cách gần gũi nhất.

Chương trình Peabo Bryson In The Spotlight sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !