Đánh bom ở Bangkok: Du khách Việt lo sợ, vội vàng hủy tour
  • Zalo

Đánh bom ở Bangkok: Du khách Việt lo sợ, vội vàng hủy tour

Thời sự Thứ Tư, 19/08/2015 12:35:00 +07:00

Du lich Thai Lan Viettravel : Sau vụ nổ bom ở Bangkok Thái Lan, du khách Việt lo sợ, vội vàng hủy tour du lịch Thái Lan

(VTC News) - Nhiều khách du lịch Việt đã vội vàng hủy tour sau hai vụ nổ bom tại Bangkok trong hai ngày 17 và 18/8 vừa qua.
Hai vụ nổ bom ở Thái Lan xảy ra vào ngày 17 và 18/8 vừa qua đã gây ra tâm lý hoang mang cho nhiều du khách Việt Nam đang có kế hoạch chuẩn bị đi du lịch Thái Lan.
Chị Quỳnh Trang (26 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) đã lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan với bạn bè từ cả tháng trước, dự định sẽ lên đường vào ngày 22/8 tới, tuy nhiên sau hai vụ nổ bom xảy ra tại trung tâm thủ đô Bangkok chị đã thay đổi quyết định.

Chị Trang cho biết: ‘Với tình trạng bất ổn như vừa qua, có lẽ chúng tôi sẽ chuyển kế hoạch đi chơi ở một nước khác như Singapore hoặc Malaysia.’
Gia đình cô Phúc (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mặc dù đã đặt tour đi Thái Lan của một công ty du lịch nhưng cũng có tâm lý lo lắng: ‘Gia đình tôi có kế hoạch đi thăm người bà con ở bên đó kết hợp với du lịch nhưng với tình hình này có lẽ sẽ phải lùi lịch đi lại.’
Hiện trường vụ nổ bom đền Erawan tại khu trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan tối ngày 17.8.2015
Hiện trường vụ nổ bom đền Erawan tại khu trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan tối ngày 17/8/2015 
Trao đổi với PV VTC News, bà Phạm Hà Anh (cán bộ truyền thông công ty Vietravel) cho biết: ‘Tính đến thời điểm này, an ninh tại Thái Lan đang được thắt chặt. Công ty Vietravel cùng đối tác tại Thái Lan và Hướng dẫn viên vẫn đang liên tục cập nhật thông tin để có những phương án đảm bảo an toàn nhất cho khách du lịch Thái Lan sau hai vụ nổ bom.

Hiện tại, công ty đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người.’
‘Đối với những tour mà khách hàng đã đặt cọc hoặc thanh toán 100% giá trị tour thì công ty sẽ tạo điều kiện hỗ trợ du khách đã thanh toán tour, hoặc đặt cọc chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia, Singapore, Malaysia…’, bà Hà Anh cho biết thêm.
Theo chỉ đạo của Tổng cục Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành chủ động phối hợp chặt chẽ với đối tác, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Thái Lan để nắm thông tin và có phương án bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho khách du lịch Việt Nam. Không nên đưa du khách cũng như khuyến cáo họ không nên đến những nơi nguy hiểm, nơi đông người có nguy cơ rủi ro cao. 
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu nhấn mạnh: ‘Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần quan tâm đến các cảnh báo tình hình an ninh tại các nước trước khi khởi hành. Thông báo ngay tới cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại nước sở tại và Tổng cục Du lịch để phối hợp xử lý các vấn đề tương tự hai vụ nổ bom ở Thái Lan phát sinh nếu có.

Việt Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đánh bom ở Bangkok: Du khách Việt lo sợ, vội vàng hủy tour" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin