• Zalo

Đặng Văn Lâm: Từ số không thành hình mẫu cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Thể thaoThứ Ba, 25/06/2019 08:31:00 +07:00

Từ con số không về sự nghiệp, trải qua biết bao thăng trầm, mất mát và cả sự hy sinh nhưng Đặng Văn Lâm vẫn giữ cho mình niềm đam mê đến cùng với bóng đá.

“Một ngày tuyệt vời! Rất vinh dự khi được gặp các huyền thoại của bóng đá thế giới, trò chuyện và chơi bóng cùng họ. Tuyệt vời hơn nữa là Lâm được gặp đông đảo người hâm mộ, các bạn là động lực để Lâm tiếp tục cố gắng trong công việc. Cảm ơn các bạn vì tất cả! Lâm yêu tất cả mọi người”, thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ những cảm xúc chân thành trước khi lên đường quay lại Thái Lan, sau một ngày về TP.HCM giao lưu và tham dự một sự kiện bóng đá đường phố, đồng thời giao lưu với CĐV.

Bắt nguồn là một cầu thủ trẻ, từ con số không về sự nghiệp, trải qua biết bao thăng trầm, mất mát và cả sự hy sinh nhưng Văn Lâm vẫn giữ cho mình niềm đam mê đến tận cùng với bóng đá.

dang van lam 6

Đặng Văn Lâm giao lưu với người hâm mộ TP.HCM.

gia đình, người thân là điểm tựa nhưng như Lâm đã khẳng định, CĐV tạo nên động lực, kích thích tinh thần quyết tâm của anh để có thể theo đuổi bóng đá đến ngày hôm nay và ít nhiều gặt hái được thành công.

Con đường đến và theo đuổi với bóng đá chuyên nghiệp của Văn Lâm không hề bằng phẳng, thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều người khác nhưng Lâm xác định mỗi cầu thủ có một hướng đi, con đường riêng và nếu không có những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua được thì sẽ không có một Đặng Văn Lâm như ngày hôm nay.

Lâm coi người hâm mộ là động lực để mình cố gắng trong công việc nhưng chính sự kiên trì, nỗ lực của thủ thành Việt kiều sinh ra và lớn lên ở Nga này đã và đang là hình mẫu cho không ít bạn trẻ, những ai nuôi ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Ngày Văn Lâm về nước giao lưu, trong số hàng trăm CĐV có cơ hội được gặp và xin chữ ký trực tiếp của Lâm có một bạn trẻ thần tượng thủ môn này, coi Văn Lâm là hình mẫu để mình phấn đấu và noi theo.

Chính vì thế, bạn trẻ mang tên Hà Minh Trung đã không kìm nén được cảm xúc, bật khóc khi được Văn Lâm ký tặng lên áo và sau đó còn ôm chầm lấy thần tượng của mình, dù chỉ là trong ít giây. Sự giao thoa về mặt cảm xúc khi cùng chung một niềm đam mê là bóng đá đã thúc đẩy tinh thần, ý chí quyết tâm của các CĐV và chính những cầu thủ như Văn Lâm.

lam8

Đặng Văn Lâm giữa vòng vây người hâm mộ.

Sau quá nhiều biến cố, thăng trầm trong sự nghiệp, cái tên Đặng Văn Lâm bước ra ánh sáng ở sân cỏ Việt và bản hợp đồng chuyển nhượng từ Hải Phòng sang Muangthong United tại Thai League đưa tên tuổi của Văn Lâm vươn ra châu lục và thế giới. Tự bản thân Lâm đã vạch ra cho mình hướng đi ấy để phấn đấu và tiếp tục cố gắng.

Nhưng Lâm cũng thừa hiểu, chừng đó là chưa đủ mà còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Lâm không cho phép mình thỏa mãn với những gì đã đạt được và cũng không bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, công việc vì luôn có những người yêu thương, bạn bè và CĐV theo dõi, ủng hộ.   

Ở thời điểm hiện tại, Văn Lâm cũng là một trong số ít những cầu thủ Việt Nam đã và đang có cơ hội chơi bóng tại nước ngoài. Văn Lâm cũng may mắn là có cơ hội ra sân thi đấu thường xuyên tại Muangthong United, không như Xuân Trường, người đang bị đồn đoán là mất vị trí ở Buriram United và sẽ trở về HAGL trong một tương lai gần.

Với kinh nghiệm của một cầu thủ trưởng thành ở môi trường bóng đá ngoài Việt Nam, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, Lâm đã có những chia sẻ cho cả Xuân Trường lẫn Công Phượng, những người anh em, đồng đội của mình ở đội tuyển Việt Nam.

Đó không chỉ là những lời khuyên mà chia sẻ kinh nghiệm của người đồng đội đi trước, và hơn tất cả, có một thứ mà Lâm không thể chỉ dạy hay khuyên bảo Trường hoặc Phượng, mà tự những cầu thủ này phải tự bồi đắp cho mình, đó là niềm tin. Không có niềm tin thì không thể chơi bóng chuyên nghiệp được, đó là thực tế.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: