Công an Đắk Lắk bác tin đồn bé gái bị bắt cóc gây hoang mang dư luận

(VTC News) - Tài khoản Facebook đăng trên tải nội dung bé gái bị bắt cóc ở Đắk Lắk khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng và sau đó đã đính chính lại thông tin sự việc.

Ngày 12/7, đại tá Vũ Hòa Bình (Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khẳng định, thông tin bé gái bị bắt cóc ở Đắk Lắk lan truyền trên mạng 2 ngày nay là bịa đặt. 

"Trên địa bàn gần đây, không có trường hợp nào của người dân thông tin bắt cóc trẻ em đến cơ quan điều tra", đại tá Bình nói.

Cong an Dak Lak  bac tin don be gai bi bat coc gay hoang mang du luan hinh anh 1

Nội dung chủ tài khoản facebook Nguyễn Duy Nom.

Trước đó, tối 11/7, chủ tài khoản facebook Nguyễn Duy Nom đăng tải nội dung: Vào chiều ngày hôm nay 17 giờ 11/7/2017, ở khu vực TP Buôn Ma Thuột đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ con. Đối tượng bắt cóc cháu bé rồi cho vào bao tải, nghe thấy tiếng khóc to thì người nhà nạn nhân chạy theo hô hào, thằng bắt cóc đã dùng dao khống chế và sợ quá nên bỏ bao tải lại và trốn vào rừng. Hiện tại cháu bé bị ngạt thở, bầm tím và đưa đi cấp cứu. Mình sẽ cập nhật thêm thông tin. Mọi người chú ý giai đoạn này kèm sát trẻ nhỏ 24/24.

Chưa dừng lại, để tạo niềm tin, sau đó tài khoản này bổ sung “Thông tin mới nhất từ người nhà nạn nhân” có nội dung: Em là dì của bé bị bắt nè. Cháu em sinh đôi, bé chị bị bắt. Ba cháu đi làm sớm, mẹ cháu ở nhà giữ 2 đứa. Con bé em thì ở trong nhà chơi, bé chị thì theo mẹ ra phơi đồ. Đang phơi đồ thì không thấy bé chị đâu nữa…”.

Video: Những điều sống còn để bố mẹ dặn con tránh bị bắt cóc

Ngay sau khi đăng tải, nhiều người tham gia mạng xã hội facebook chia sẻ rất nhiều, trong đó có nhiều bình luận lo lắng cho sự an nguy của đứa trẻ. Đa mọi người đều tin thông tin trên là sự thật.

Đến sáng 12/7, tài khoản facebook Nguyễn Duy Nom đã đăng thông tin phản hồi: “Hôm qua mình có đăng một bài vụ bắt cóc. Và mình cũng xin lỗi các bạn vì đó chỉ là tin đồn nghe kể lại trên mạng xã hội. Do sự bột chộp cá nhân nhưng cũng lo cho mọi người lỡ có trường hợp đó xảy ra để đề phòng”.

>>> Đọc thêm: Bắt cóc 2 trẻ em rúng động Đắk Nông: Công an lên tiếng

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU