Đằng sau quyết định 'tặng' CLB của bầu Thụy

Liệu có thể hiểu ý đồ của ông bầu quê Ninh Bình trong quyết định “biếu không” SG.XT cho TP.HCM là một “hành động đẹp”, thể hiện đúng như tinh thần “cam kết không chuyển giao đội bóng cho bất kỳ địa phương nào trên lãnh thổ Việt Nam” và “chung tay xây dựng, định hướng phát triển bền vững cho bóng đá TP.HCM…”?

 » Tặng CLB, đến lượt bầu Thụy bỏ bóng đá?
 » Bầu Thụy bặt vô âm tín, Sài Gòn Xuân Thành ngóng lương
 » Hải Phòng lắc đầu, bầu Thụy đưa N.Sài Gòn về Hà Tĩnh
 » Khi bầu Thụy, 'cò' Đại tập làm Warren Buffet

» Tặng CLB, đến lượt bầu Thụy bỏ bóng đá? » Bầu Thụy bặt vô âm tín, Sài Gòn Xuân Thành ngóng lương » Hải Phòng lắc đầu, bầu Thụy đưa N.Sài Gòn về Hà Tĩnh » Khi bầu Thụy, 'cò' Đại tập làm Warren Buffet

“Bánh ít” đi rồi…
Trong công văn số 288/CV – XTG về việc “Trao tặng CLB Bóng đá Sài Gòn.XT cho TP.HCM”, bầu Thụy trình bày rất rõ: “Việc trao tặng nhằm giúp CLB SG.XT cam kết không chuyển giao đội bóng cho bất kỳ địa phương nào trên lãnh thổ Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc tạo dựng “đứa con tinh thần đích thực” cho người hâm mộ bóng đá thành phố. Và việc trao tặng sẽ giúp Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM, Sở VH,TT&DL TP.HCM và các sở ban, ngành cùng Tập đoàn Xuân Thành chung tay xây dựng, định hướng phát triển bền vững cho bóng đá TP.HCM nói chung và CLB SG.XT nói riêng.

 Sài Gòn Xuân Thành chưa hài lòng với chiếc cúp Quốc Gia

Sài Gòn Xuân Thành chưa hài lòng với chiếc cúp Quốc Gia


Công văn còn nêu rõ: Để tạo sự ổn định và phát triển lâu dài cho bóng đá TP.HCM, Tập đoàn Xuân Thành cam kết: “Khi nhận được sự ủng hộ của Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM trong việc kêu gọi tài trợ, đồng hành và chia sẻ về mặt kinh tế đối với đội bóng, Tập đoàn Xuân Thành sẽ thay đổi tên thành Sài Gòn FC hoặc ghép tên doanh nghiệp khác vào tên đội bóng tùy theo gói tài trợ”.

Như vậy có thể hiểu, ý đồ của ông chủ SG.XT trong quyết định vừa rồi là không phải “cho không” đội bóng cho TP.HCM và cũng không phải là một “hành động đẹp”, thể hiện đúng như tinh thần “cam kết không chuyển giao đội bóng cho bất kỳ địa phương nào trên lãnh thổ Việt Nam” và “chung tay xây dựng, định hướng phát triển bền vững cho bóng đá TP.HCM…”.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, để một CLB ở V.League hoạt động, con số bỏ ra “bèo” lắm cũng phải từ 40-50 tỉ đồng. Và với một đội bóng như SG.XT, đặc biệt mùa tới phải thi đấu trên cả 3 mặt trận (V.League, Cúp QG và AFC Cup) thì con số chi ra càng “khủng” hơn. Thế nên, động thái “trao tặng” này có lẽ được hiểu chính xác là bầu Thụy muốn TP.HCM cùng gánh vác với mình.

 Đằng sau quyết định 'tặng' CLB của bầu Thụy là gì?

Đằng sau quyết định 'tặng' CLB của bầu Thụy là gì?


Bản thân bầu Thụy cũng thừa nhận những khó khăn mà mình đang gặp phải trong cuộc gặp mặt cách đây hơn 2 tuần với đại diện Sở VH-TT&DL TP.HCM, khi cho biết đang nợ lương, thưởng cầu thủ và theo kế hoạch sẽ tiếp tục giảm chi ohí tối đa.

Có vẻ với động thái lạ lùng vừa rồi, bầu Thụy cũng mong muốn “thái độ của lãnh đạo thành phố”, khi mà mình đã thực hiện xong những lời hứa như mang đội bóng vào đóng quân ở Sài Gòn, bước đầu gặt hái được những thành công nhất định (đoạt hạng 3 V.League, vô địch Cúp QG) cho bóng đá thành phố và đang từng bước tạo dựng niềm tin cho người hâm mộ bóng đá nơi đây.

Nói cách khác, với việc làm công văn “trao tặng” đội bóng SG.XT cho TP.HCM, ý đồ và một thông điệp giống như cách ra điều kiện được đưa ra rất rõ ràng: “Bánh ít đi, bánh quy lại” mà ở đó nó không hẳn là khoản kinh phí từ phía thành phố dự tính sẽ hỗ trợ cho đội bóng ở mùa bóng tới…


 » Tặng CLB, đến lượt bầu Thụy bỏ bóng đá?
 » Bầu Thụy bặt vô âm tín, Sài Gòn Xuân Thành ngóng lương
 » CLB 21 tỷ qua tay 'siêu cò' số 1 VN thế nào?
 » Bóng đá Việt khủng hoảng: Cho cầu thủ đi... bán vé?
 » 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ
 » Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít
 » Bầu... bí
 » Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển
 » Văn Quyến: Hết thời rồi đi làm HLV!?
 » Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa

» Tặng CLB, đến lượt bầu Thụy bỏ bóng đá? » Bầu Thụy bặt vô âm tín, Sài Gòn Xuân Thành ngóng lương » CLB 21 tỷ qua tay 'siêu cò' số 1 VN thế nào? » Bóng đá Việt khủng hoảng: Cho cầu thủ đi... bán vé? » 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ » Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít » Bầu... bí » Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển » Văn Quyến: Hết thời rồi đi làm HLV!? » Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa

Ngọc Uyên (Thể thao 24h)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN