Đang cách ly Covid-19, bệnh nhân phải mổ cấp cứu vì viêm ruột thừa

Tin tứcThứ Ba, 31/03/2020 11:29:28 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị viêm ruột thừa khi đang cách ly Covid-19.

Bệnh nhân là anh H.T.N., 16 tuổi. Khai thác tiền sử được biết, N. và gia đình trong tháng 3 có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khoa phát hiện có người bị Covid-19, gia đình bệnh nhân cách ly tại nhà.

Ba ngày gần đây bệnh nhân sốt 37,9 đến 38,3 độ. Ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam. Tại đây bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa. Để điều trị, người bệnh được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đang cách ly Covid-19, bệnh nhân phải mổ cấp cứu vì viêm ruột thừa  - 1

Ca mổ ruột thừa cho bệnh nhân đang bị cách ly do Covid-19.

Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, Bệnh viện Xanh Pôn chuyển bệnh nhân đến khoa Ngoại – Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ khoa Ngọai - Sản hội chẩn ngoại khoa, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ nhiễm covid 19 và được tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3.  Hiện bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Video: Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh Covid-19

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !