• Zalo

Dân vây nhà máy xử lý rác Phổ Thạnh yêu cầu di dời, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi nói gì?

Thời sự Thứ Tư, 15/08/2018 18:39:00 +07:00

Trong khi người dân xã Phổ Thạnh kiên quyết yêu cầu nhà máy xử lý rác ở địa phương phải di dời ngay lập tức, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định nhà máy vận hành đúng quy định.

Ngày 15/8, tại UBND xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ), ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có buổi đối thoại với hàng trăm người dân xã Phổ Thạnh xoay quanh vấn đề người dân tập trung ngăn cản xe vận chuyển rác thải ra vào nhà máy xử lý rác.

DSC05608

Ông Trần Ngọc Căng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi) khẳng định nhà máy xử lý rác Phổ Thạnh vận hành đúng quy định.

Tại đây, đông đảo ý kiến người dân đều quả quyết, nhà máy xử lý rác thải thuộc địa phận thôn La Vân (xã Phổ Thạnh) cần phải di dời ngay lập tức.

“Thực tế là nhà máy ở rất gần khu dân cư và chúng tôi đã quá ngán ngẩm khi phải chịu đựng bầu không khí ô nhiễm. Một là nhà máy chuyển đi chỗ khác, hai là nhà máy chỉ được phép tiếp nhận rác thải của người dân xã Phổ Thạnh và xử lý, chứ nhất quyết bà con không chấp nhận việc nhà máy đưa rác thải từ các nơi về đây tập kết”, ông Ngô Văn Liễu (một người dân xã Phổ Thạnh) bức xúc.

DSC05618 3

 Người dân xã Phổ Thạnh yêu cầu nhà máy xử lý rác phải di dời ngay lập tức.

Trước ý kiến được nhiều người dân đồng tình, ông Trần Ngọc Căng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi) bác bỏ. Theo ông Căng, quy trình xây dựng và hoạt động của nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở xã Phổ Thạnh là hoàn toàn đúng quy định nên không có cơ sở để di dời.

“Kiến nghị của bà con về việc di dời nhà máy là không thể chấp nhận được. Chắc chắn, người dân đã bị kẻ xấu xúi giục nên mới tập trung phản đối hoạt động của nhà máy xử lý rác suốt hơn nửa tháng qua”, ông Căng khẳng định.

Cũng theo vị lãnh đạo đứng đầu tỉnh Quảng Ngãi, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động xử lý rác thải của nhà máy nhằm đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

DSC02616 4

Kết thúc buổi đối thoại, người dân lại tập trung trên tuyến đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thải Phổ Thạnh và tiếp tục chặn xe. 

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và người dân không thể tìm được tiếng nói chung. Kết quả, trưa cùng ngày, người dân lại tập trung trên tuyến đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thải Phổ Thạnh và tiếp tục chặn xe.

Được biết, việc người dân xã Phổ Thạnh tập trung phản đối nhà máy xử lý rác ở địa phương đã kéo dài suốt nửa tháng nay.

Từ ngày 28/7, người dân 3 thôn: La Vân, Thạch Bích 1 và Thạch Bích 2 tập trung trên tuyến đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thải rắn Phổ Thạnh. Tại đây, người dân dựng lên những túp lều tạm bợ và mang các chướng ngại vật chắn ngang đường nhằm cản trở xe vận chuyển rác ra vào nhà máy.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin