Dân vây bắt kẻ dụ dỗ 2 bé gái tiểu học đi nhà hàng

(VTC News) - Sau khi dụ dỗ được một bé gái lên xe đi mua kẹo, đối tượng tiếp tục dụ bé gái thứ 2 lên xe để cho đi nhà hàng.

Tối 18/1, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm theo lời dẫn nói về một vụ bắt cóc hụt trẻ em xảy ra ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc trên xảy ra ngay tại khu vực trường tiểu học và THCS Vạn Phúc.

Bé L. (một học sinh trực tiếp bị đối tượng dụ dỗ) kể lại sự việc: "Lúc đầu chú ấy nói, lên chú chở về, chúng cháu không lên, chú ấy lại bảo lên đây chú chở đi mua kẹo. Khi đó một em học lớp 2B lên xe. Thấy cháu không lên, chú rủ một bạn nữa là lên chú cho đi ăn nhà hàng, bạn ấy sợ quá khóc và chạy vào phòng bảo vệ trường cấp 2".

Dan vay bat ke du do 2 be gai tieu hoc di nha hang hinh anh 1

 Các em học sinh kể lại sự việc. Ảnh Định Nguyễn

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bích Thúy, Hiệu phó trường Tiểu học Vạn Phúc cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc đã tan học, các học sinh tan học đi về gần đến cổng trường THCS Vạn Phúc.

Sau khi dụ dỗ được 1 cháu lên xe đi mua kẹo, đối tượng tiếp tục dụ cháu thứ 2 lên xe để cho đi nhà hàng. Nghe thấy vậy, em học sinh này sợ quá vội chạy vào phòng bảo vệ trường cấp 2.

Ngay sau đó, một số phụ huynh đến đón con đã vào báo cáo các cô giáo. Nghe tin, nhà trường đã gọi điện báo UBND xã.

Dan vay bat ke du do 2 be gai tieu hoc di nha hang hinh anh 2

 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Định Nguyễn

"Đối tượng sợ quá chạy ra ngoài, một cô giáo phóng xe đuổi theo ra đến đầu đường lớn. Thấy cô giáo vừa chạy xe vừa hô, các phụ huynh đã phối hợp với công an xã truy đuổi, bắt được đối tượng khi vào ngõ cụt và đưa về ủy ban xã", bà Thủy nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng công an xã Vạn Phúc xác nhận sự việc trên, đồng thời cho biết đối tượng đã được bàn giao cho công an Đông Mỹ, huyện Thanh Trì.

Theo ông Hưng, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 18/1. Nhận được thông tin từ quần chúng, đơn vị đã huy động lực lượng triển khai tất cả các chốt chặn, kết hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ đối tượng và đưa về UBND xã lấy lời khai.

"Đối tượng không phải người dân trên địa bàn, đi xe Air Blade biển số Hà Nội, khi đến địa bàn xã đối tượng có tiếp xúc với 3 học sinh trường tiểu học và 1 người phụ nữ khoảng 30 tuổi, với những hành động và lời nói bất thường", ông Hưng nói.

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an cung cấp, đối tượng tên Bùi Văn Tuân, quê ở Ninh Bình và đang làm việc ở địa bàn huyện Thanh Trì. Khi bắt giữ và đưa về trụ sở ủy ban làm việc, Tuân có biểu hiện không tỉnh táo. Nhận thấy sự việc vượt quá thẩm quyền chính quyền địa phương đã bàn giao hồ sơ và đối tượng lên công an đồn Đông Mỹ.

Về mục đích dụ dỗ các bé gái, cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ.

>>> Đọc thêm: Thiếu nữ bị bắt cóc, hành hung dã man trên taxi: Cô giáo chủ mưu bị xử phạt hành chính

Video: Bắt cóc người yêu cũ, giả làm anh hùng cứu mỹ nhân

Thái Hòa
Chủ đề:

bắt cóc

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU