Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Đình chỉ nữ phó chủ tịch phường

(VTC News) - Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu đã bị đình chỉ chức vụ để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc dân tố phải “lót tay” khi đi làm giấy chứng tử.

 Video: Chủ tịch phường Văn Miếu trả lời vụ cán bộ bị tố "hành" dân khi làm giấy chứng tử

         

Liên quan đến vụ việc cán bộ phường Văn Miếu bị dân tố phải 'lót tay' khi làm giấy chứng tử, chiều 26/7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu. Quyết định đình chỉ công tác đối với bà Hà có thời hạn trong 3 ngày từ ngày 27/7 đến hết ngày 29/7.

Việc đình chỉ chức vụ trong 3 ngày đối với bà Hà nhằm phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc dân tố phải lót tay cho cán bộ khi làm giấy chứng tử tại phường Văn Miếu.

Dan to phai 'lot tay' cho can bo khi lam giay chung tu: Dinh chi nu pho chu tich phuong hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu. (Ảnh: Thanh Hoa)

Trước đó, chị Vũ Thanh Hoa (ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội) tố cán bộ UBND phường Văn Miếu “hành” chị khi đến đây làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố đẻ (từ 9h đến 16h ngày 19/7) khiến việc tổ chức tang lễ bị chậm trễ.

Bức xúc trước thái độ thờ ơ khi làm việc, chị Hoa và người nhà tức giận đã lớn tiếng tại phường thì Phó Chủ tịch phường mới giục cán bộ Hiếu đóng dấu vào giấy khai tử cho chị, đồng thời nói người nhà của chị là "vô văn hóa"?

Tại buổi làm việc với báo chí sáng 26/7, bà Vũ Mai Khanh cho biết riêng mảng chứng tử, UBND phường luôn tạo điều kiện cho người dân. “Vào ngày hôm đó, chị Hà (Phó chủ tịch phường - PV) đi họp cả 2 buổi, nhưng ngay khi về, khoảng hơn 15h, chị đã ký toàn bộ giấy tờ. Thực tế, lúc hai công dân ra phòng một cửa thì mọi hồ sơ đã xong hết rồi”,  bà Khanh nói.

Chủ tịch phường Văn Miếu cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đã đề nghị cán bộ mời gia đình lên để gặp trực tiếp và ngay chiều hôm đó, bà đã xin lỗi gia đình về mặt tình cảm.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội, cho hay một số thành viên của đoàn thanh tra công vụ thành phố đã đến phường Văn Miếu làm rõ vụ việc.

Dan to phai 'lot tay' cho can bo khi lam giay chung tu: Dinh chi nu pho chu tich phuong hinh anh 2

Bộ phận tiếp nhận một cửa của UBND phường Văn Miếu 

Cùng ngày, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Theo đó, ông Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu.

Đồng thời, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 29/7, thông tin trả lời báo chí theo quy định. 

>>> Đọc thêm: Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Trưởng đoàn kiểm tra thông tin

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU