Đàn sâu khổng lồ tấn công hàng cây xanh ở Bình Dương

(VTC News) - Nhiều người dân đã kinh hãi khi phát hiện đàn sâu khổng lồ bủa vây, tấn công hàng cây xanh trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (Bình Dương).

Sau gần 2 tháng bị cơ quan chức năng phun thuốc tiêu diệt, đàn sâu có kích thước lớn lại tiếp tục xuất hiện, tấn công hàng loạt cây xanh trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo ghi nhận của PV VTC News vào ngày 30/11, hàng trăm con sâu có kích thước lớn màu xanh bủa vây, tấn công hàng loạt cây xanh ven đường.

Dan sau khong lo tan cong hang cay xanh o Binh Duong hinh anh 1

Đàn sâu xuất hiện, đeo bám trên thân cây xanh ven đường. (Ảnh: Song Ngư)

Người dân cho biết, đàn sâu này xuất hiện tấn công hàng cây khoảng 3 ngày trở lại đây. Ban đầu là những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên mọi người không để ý. Sau đó, những con sâu màu xanh, có kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện.

Chỉ trong ít ngày, hàng nghìn con sâu xuất hiện rồi lớn dần, chúng bò khắp nơi và trú ngụ trên các tán lá, hộc cây lớn dọc tuyến đường.

Dan sau khong lo tan cong hang cay xanh o Binh Duong hinh anh 2

Những con sâu có chiều dài 3cm. (Ảnh: Song Ngư)

Hàng chục cây xanh trên đường này, cây nào cũng nhung nhúc có sâu đeo bám, trên mình có nhiều lông và gai, trung bình mỗi con sâu dài 3cm… Nhiều cây xanh bị sâu ăn trụi lá, có nguy cơ chết khô.

Trước đó, đầu tháng 10/2018, hàng nghìn con sâu có hình dáng tương tự xuất hiện, hoành hành trên các thân cây cổ thụ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân ở khu vực đường An Mỹ, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Nhiều cây dầu bị sâu ăn trụi lá. có dấu hiệu khô dần, có những cây sắp chết. Sau đó, đàn sâu khổng lồ trên đã bị lực lượng chức năng phun thuốc, tiêu diệt.

>>> Đọc thêm: Không cần đến hóa chất, vườn cây nhà bạn sẽ luôn mãi xanh tốt nhờ cách vô cùng đơn giản này

Clip: Sâu lạ lúc nhúc ở Bình Dương, phun thuốc cả tuần không chết

Clip: Sâu lạ lúc nhúc ở Bình Dương, phun thuốc cả tuần không chết

Tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An và phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xuất hiện vô số sâu lạ, bị phun thuốc cả tuần nhưng không chết.
Hàng nghìn con sâu lạ 'tấn công' nhà dân ở Bình Dương

Hàng nghìn con sâu lạ 'tấn công' nhà dân ở Bình Dương

"Cách đây gần nửa tháng, chúng tôi phát hiện những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nhưng không ai để ý, sau một cơn mưa thì cơn bão sâu xanh xuất hiện ào ạt tấn công", một người...
SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU