• Zalo

Dân Sài Gòn né đèn đỏ, vô tư phi xe ngược chiều trên vỉa hè

Thời sự Chủ Nhật, 08/04/2018 10:16:00 +07:00

Người dân vô tư chạy xe lên vỉa hè để tránh đèn đỏ hoặc chạy ngược chiều trên vỉa hè để sang đường khiến đường dành cho người đi bộ bị băm nát, hư hỏng nghiêm trọng.

Ngày 8/4, theo ghi nhận của PV VTC News, vỉa hè tại khu vực ngã ba đoạn giao giữa đường Trường Chinh và Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) đang trong tình trạng hư hỏng nặng.

Gạch lát từng mảng bị vỡ vụn, ổ gà, ổ voi chằng chịt khiến người đi bộ di chuyển khó khăn, tai nạn xảy ra thường xuyên.

Vỉa hè xuống cấp là do nhiều người cố tình chạy xe lên vỉa hè để không phải chờ đèn đỏ hoặc chạy ngược chiều từ đường Tây Thạnh băng qua vỉa hè đường Trường Chinh để vào đường Trần Thái Tông.

H5

 Vỉa hè bị bong từng mảng lớn, gạch lát vỡ vụn.

Bà Lê Ngọc Nữ (49 tuổi), người dân sinh sống tại khu vực này, cho biết: “Vào giờ cao điểm, xe cứ chạy hết lên lề. Tình trạng này diễn ra đã lâu mà không thấy cơ quan chức năng nào đến giải quyết cả”.

Chị Phan Thị Kim Lý (31 tuổi), người thường xuyên chạy xe qua đoạn đường này nói: “Tôi nghĩ nguyên nhân khiến vỉa hè hư hỏng thế này là do không có lực lượng cảnh sát giao thông túc trực, dẫn đến tình trạng người đi xe máy thản nhiên leo lên vỉa hè”.

Vỉa hè hư hỏng nặng khiến người dân đi lại khó khăn, nhiều xe bị ngã đổ, tai nạn liên tục xảy ra. Để tránh tình trạng này, nhiều người dân sống tại đây đã nhặt nhạnh, chất gạch vỡ hoặc bỏ tiền mua đá để vá lại những ổ gà, ổ voi, hố sâu trên vỉa hè.

Một số hình ảnh người dân vô tư phi xe lên vỉa hè được PV ghi nhận:

IMG_0119 7

Nhiều người vô tư chạy xe ngược chiều trên vỉa hè để rút ngắn thời gian sang đường.

H3

Hoặc chạy xe lên vỉa hè để không phải chờ đèn đỏ.

H4 4

Nhiều đoạn vỉa hè đường Trường Chinh bị băm nát.

H2

Gạch lát vỉa hè vỡ vụn, đe dọa an toàn cho người đi bộ.

IMG_0105 4

Nhiều người dân sống xung quanh phải thu gom các mảnh vỡ hoặc bỏ tiền mua đá để vá lại những ổ gà, ổ voi, hố sâu trên vỉa hè.

Video: Barie trên phố Sài Gòn bị vô hiệu hóa thế nào?

Kim Tiền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều