• Zalo

Dân quân tập ném lựu đạn, 5 người nguy kịch

Pháp luật Thứ Tư, 10/04/2013 07:01:00 +07:00

Nhóm dân quân tự vệ tập ném lựu đạn giả thì có tiếng nổ, 5 người bị thương và nguy kịch.

Bệnh viện Đa khoa Nghệ An xác nhận, vào cuối ngày 9/4, bệnh viện đã tiếp nhận 5 nạn nhân được chuyển tới cấp cứu trong tình trạng bị dập não, vỡ xương thái dương và nhiều dị vật cắm vào cơ thể.

Thông tin ban đầu được biết, chiều 9/4 tại một bãi đất trống ở địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) một nhóm dân quân tự vệ tiến hành tập quân sự, trong đó có bài tập ném lựu đạn giả.

Một bệnh nhân đang được cấp cứu trong bệnh viện

Khoảng gần cuối buổi chiều khi nhóm người đang tiến hành thu gom vũ khí để rời thao trường thì bất ngờ một tiếng nổ lớn phát lên, nghi là lựu đạn. Hậu quả làm 7 người bị thương, trong đó 5 người bị thương nặng.

Danh tính của 5 người bị thương nặng gồm: Hoàng Văn Thông (SN 1983); Nguyễn Đình Minh (SN 1987); Phạm Thị Oanh (SN 1992); Thái Bá Tưởng (SN 1977); Chu Văn Bình (SN 1990), tất cả các nạn nhân đều trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương. Còn 2 nạn nhân khác bị thương nhẹ hơn đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa huyện Thanh Chương (chưa rõ danh tính).

Bác sỹ Nguyễn Đức Vương - Phó phòng kế hoạch tổng hợp Khoa phẫu thuật Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết: "5 nạn nhân nhập viện vào khoảng 18h30, ngày 9/4 trong tình trạng bị đa chấn thương do hỏa khí phát nổ.

Trong đó có bệnh nhân bị dập não, vỡ xương thái dương, dị vật cắm vào thái dương, ngực và nhiều nơi trên cơ thể. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành hội chuẩn liên khoa, chụp và làm xét nghiệm cẩn thận.

Đến 20h cùng ngày cả 5 nạn nhân được phẫu thuật. Đến 1h ngày (10/4) bốn bệnh nhân đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội để tiếp tục cứu chữa, riêng bệnh nhân Chu Văn Bình nhẹ hơn hiện đang ở lại bệnh viện".

Có mặt tại Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, thiếu tá Nguyễn Trọng Lộc - Trưởng ban tuyên huấn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã xác nhận với báo chí: "Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đoàn cán bộ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình, điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để khẩn trương cứu chữa các nạn nhân. Còn nguyên nhân cụ thể và kết luận cuối cùng của vụ việc hiện vẫn chưa có".

Theo ANTĐ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều