• Zalo

Dân nơm nớp sống cạnh kho pha chế axit tại nhà

Bạn đọcThứ Ba, 12/01/2016 07:57:00 +07:00

Cơ sở bán bình ắc quy có một kho pha chế axit ngay tại nhà khiến nhiều người dân ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) thấp thỏm lo âu.

Cơ sở bán bình ắc quy có một kho pha chế axit ngay tại nhà khiến nhiều người dân ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) thấp thỏm lo âu.

Trong những ngày qua, nhiều hộ dân sống trong khu vực đường Lê Lợi, phường 2, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang sống trong tình trạng lo lắng kể từ khi phát hiện cơ sở kinh doanh bình ắc quy Phú Đức có một kho lưu trữ, pha chế axít ngay tại nhà.
Kho chứa axit của anh Đức khiến hàng xóm hoang mang
Kho chứa axit của anh Đức khiến hàng xóm hoang mang 
Theo những bà con sinh sống nơi đây, cơ sở kinh doanh này hoạt động từ năm 2000, lúc đầu chỉ kinh doanh bình ắc quy với quy mô nhỏ, sau thời gian thì phát triển làm đại lý cho hãng ắc quy Đồng Nai, và hiện tại làm bình ENIMAC.

Nhiều người dân không biết sự tồn tại của kho axít này cho đến khi chủ cơ sở này quyết định mở rộng kho để kinh doanh thêm.

Chị Nguyễn Thị Diễm, sống cạnh cơ sở nói: Từ lâu thấy bên nhà anh Đức làm ắc quy, chúng tôi không có ý kiến gì, nhưng bây giờ anh Đức còn muốn phát triển mở rộng thì phải có biện pháp bảo vệ, chứ không thể để ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến bà con nơi đây.

Chứng kiến nhiều vật dụng bị axít làm hư hại, người dân lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình mình.
Kho axit ngay tại nhà có nguy cơ ảnh hưởng đến <a href='http://vtc.vn/suc-khoe.321.0.html' >sức khoẻ</a> và tính mạng của người dân
Kho axit ngay tại nhà có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người dân 
Axít là loại hóa chất vô cùng nguy hiểm, nhiều loại gây ra thương tích nặng cho con người nếu vô ý chạm phải. Không những vậy, hơi axít còn gây không ít nguy hại, tiềm ẩn trong môi trường và sức khỏe của con người. Chính vì thế, việc kinh doanh và bảo quản axít cần phải tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt.

Video: Cà phê giả bằng hoá chất Trung Quốc

Nguồn: Công lý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: