Dàn nhạc Vienna đẳng cấp thế giới trình diễn tại Hà Nội

(VTC News) - Tối 4/11 tới, Dàn nhạc thính phòng Vienna – một trong những sứ giả âm nhạc hàng đầu của nước Áo – với sự chỉ huy của Nhạc trưởng người Nhật Joji Hattori sẽ trình diễn tại Hà Nội.


Chương trình là cơ hội thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng thế giới thuộc trường phái âm nhạc lãng mạn trong khuôn khổ Đêm nhạc cổ điển Toyota lần thứ 15.

Được thành lập năm 1946, Dàn nhạc Thính phòng Vienna là dàn nhạc hàng đầu trong dòng nhạc thính phòng của thành phố Vienna và được công nhận là một trong những dàn nhạc thính phòng hay nhất trên thế giới.
Dàn nhạc Vienna sẽ trình diễn tại Hà Nội vào 4/11 tới đây. 

Dàn nhạc Vienna sẽ trình diễn tại Hà Nội vào 4/11 tới đây. 

Với Heinrich Schiff là nhạc trưởng và trợ lý cho nhạc trưởng là Joji Hattori, dàn nhạc tiếp tục truyền thống cộng tác với các nghệ sĩ trong 2 vai trò là chỉ huy dàn nhạc và độc tấu, như Nam Tước Menuhin, Heinz Holliger và Chỉ huy danh dự Philippe Entremont.

Là một dàn nhạc thính phòng danh tiếng, Dàn nhạc Thính phòng Vienna có một lịch trình biểu diễn dày đặc. Bên cạnh các chương trình hòa nhạc đặt trước vào các buổi chiều (matinee) tại Phòng Hòa nhạc Mozart, Dàn nhạc cũng tham gia trong series hòa nhạc “Symphonie Classique” trong hội trường chính của Nhà hát Konzerthaus và tổ chức chương trình "International Prize-winner Series” - chương trình nhằm giới thiệu những người đoạt giải từ những cuộc thi quốc tế lớn đến khán giả ở Vienna.

Những âm hưởng riêng biệt, đặc trưng của dòng nhạc cổ điển Vienna, đã đem lại cho Dàn nhạc Thính phòng Vienna những lời mời trên khắp nước Áo và toàn thế giới. Với những tour diễn qua nhiều quốc gia (trên 70 nước) và nhận được sự hoan nghênh của khán giả từ nhiều nơi như Nhật Bản, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á, Canada, Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu… đã khiến Dàn nhạc thính phòng Vienna được ghi nhận là một trong những đại sứ âm nhạc hàng đầu của nước Áo.

Chỉ huy Dàn nhạc Thính phòng Vienna tại đêm nhạc là Nhạc trưởng người Nhật, Joji Hattori – một tên tuổi nổi bật trong số những đồng nghiệp cùng thế hệ. Ông là Nhạc trưởng cho Dàn nhạc Thính phòng Vienna kể từ năm 2004.

Đồng hương của ông - nghệ sĩ guitar cổ điển Nhật Bản: Soichi Muraji cũng sẽ lần đầu tiên ra mắt khán giả Hà Nội. Sinh năm 1982 tại Tokyo, ngay từ khi lên 3 tuổi, anh đã được chính người cha của mình là Nghệ sĩ Noboru Muraji dạy những bài học guitar đầu tiên…
Nghệ sỹ Violon Lê Hoài Nam sẽ trình diễn cùng dàn nhạc Vienna 

Nghệ sỹ Violon Lê Hoài Nam sẽ trình diễn cùng dàn nhạc Vienna 

Một người con Hà Nội cũng sẽ trở về quê hương lần này là nghệ sĩ violon Lê Hoài Nam. Anh từng theo học Nhạc viện từ năm lên 7 tuổi. Anh hiện là Bè trưởng Violon 2 của Hong Kong Sinfonetta và giảng dạy tại Học viện biểu diễn nghệ thuật Hong Kong, chuyên ngành Violon và hòa tấu thính phòng.

Lê Hoài Nam từng tham gia biểu diễn tại nhiều nước Châu Âu và Châu Á. Anh thường xuất hiện trong các buổi hòa nhạc với tư cách nghệ sỹ độc tấu, hòa tấu thính phòng, nhạc công dàn nhạc giao hưởng, các tác phẩm do anh biểu diễn xuyên suốt từ thời kỳ Baroque tới Đương đại.

Chia sẻ trước đêm diễn, cảm xúc của Lê Hoài Nam là như “người con được trở về với quê hương”. Anh cũng tin rằng, một chương trình có tính nghệ thuật cao sẽ mang đến cho những người yêu nhạc cổ điển chuyến du lịch thú vị nhiều màu sắc tới nhiều quốc gia thông qua ngôn ngữ âm nhạc.

Được biết, toàn bộ số tiền bán vé được chuyển tới Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam dành cho những sinh viên/học sinh xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.

» Bùi Công Duy đắt sô biểu diễn chương trình hòa nhạc lớn
» Mobifone đồng hành cùng dàn nhạc giao hưởng Berliner
» Bùi Công Duy biểu diễn cùng dàn nhạc Berliner Symphonik
» Got Talent: Võ Trọng Phúc hát 'You're beautiful'
» Lần đầu tiên trình diễn nhạc cổ điển trên hè phố Hà Nội

Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN