Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dân mua sắm online lo ngại các gói hàng mang theo virus corona từ Vũ Hán

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 04/02/2020 07:52:52 +07:00
(VTC News) -

Các tài khoản mạng xã hội tỏ ra lo lắng khi nhận được những gói hàng được gửi từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhiều người dùng mạng xã hội tại Mỹ tỏ ra lo ngại khi cho rằng các gói hàng được gửi đi từ Vũ Hán, Trung Quốc có thể mang theo virus corona.

Tài khoản Wazhma-KM thắc mắc: "Câu hỏi về virus corona: Có lẽ nào sản phẩm bạn mua online từ amazon được gói bởi ai đó nhiễm bệnh và nó đi hàng dặm xa xôi và lây nhiễm cho người mở gói và dùng nó?"

Giống như Wazhma, tài khoản Alison Floyd cũng bày tỏ sự lo lắng của mình: "Ai đó trong nhà tôi đặt hàng cái gì đó từ Amazon. Tôi đã kiểm tra hòm thư hôm nay và nhận gói hàng từ một người bán ở Vũ Hán, Trung Quốc. Thật vậy, tất cả các thành phố trên hành tinh này, chúng ta giờ đây đều có thể đang cầm trên tay một món hàng từ tâm chấn dịch bệnh corona."

Dân mua sắm online lo ngại các gói hàng mang theo virus corona từ Vũ Hán - 1

Các tài khoản mạng xã hội tỏ ra lo lắng khi nhận được những gói hàng được gửi từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Dân mua sắm online lo ngại các gói hàng mang theo virus corona từ Vũ Hán - 2

 

 

Trước những lo lắng này của người dân, các chuyên gia y tế trấn an người mua hàng rằng họ khó có thể bắt gặp virus corona nhưng điều đó vẫn không ngăn được một số người lo sợ điều tồi tệ nhất sau khi mở các gói hàng được gửi từ Vũ Hán.

Họ lo ngại virus có thể được truyền đi trong các gói hàng được phân phối bởi các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon hoặc người bán lẻ trên eBay.

Dân mua sắm online lo ngại các gói hàng mang theo virus corona từ Vũ Hán - 3

Các chuyên gia cho rằng khả năng sống sót của virus corona trên bề mặt các gói hàng là rất thấp.

Các chuyên gia cho biết, rủi ro từ hàng hóa nhập khẩu là thấp vì virus không thể sống hơn một vài giờ bên ngoài vật chủ. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết trên trang web của mình: "Do khả năng sống sót kém của các virus corona này trên bề mặt, nên có khả năng lây lan rất thấp từ các sản phẩm hoặc bao bì được vận chuyển trong một vài ngày hoặc vài tuần ở nhiệt độ môi trường."

Tiến sĩ Elizabeth McGraw, Giám đốc Trung tâm truyền nhiễm tại Đại học bang Pennsylvania, Mỹ cho biết hộp các-tông không phải là nơi sinh sản tốt cho các loại virus như sự bùng phát tương tự của SARS và MERS. Cô nói với NPR: "Những gì chúng ta biết về các loại virus này là chúng không tồn tại rất lâu trên bề mặt và đặc biệt là trường hợp bề mặt rất xốp. Không có bằng chứng từ bất kỳ ổ dịch nào trước đó cho thấy ai đã từng bị nhiễm từ một gói hàng." 

QUÂN KHANH (Nguồn: The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin