Dân miền Tây lại bắt được cá khủng hàng trăm triệu

(VTC News) - Thêm một con cá hô nặng đến 150kg vừa được ngư dân miền Tây bắt được trên sông Tiền. Thương lái hỏi mua giá gần 1 triệu đồng/kg nhưng chủ nhân không bán.

Chủ nhânlà anh Phan Ngọc Phước ở thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Theo anh Phước, con cá hô anh vây lưới dưới sông Tiền ở địa bàn tỉnh Vĩnh Long đưa lên bờ vào ngày 13/3 nặng đến 150kg.

Nửa tháng trước có người từ TP.HCM điện xuống An Giang hỏi mua cá hô đen với giá 2 triệu đồng/kg nhưng nhà hàng đã mua trước với giá 1,8 triệu đồng/kg
Cái dài 2,5m có màu hồng trắng. Đây là con cá hô thứ hai thuộc dạng “khủng” mà ngư dân này bắt được trong vòng ba năm qua. Con cá trước nặng 160kg anh Phước bán 100 triệu đồng, tương đương 625.000 đồng/kg.

Lần này con cá anh Phước vừa đưa lên bờ đã có người đến hỏi mua với giá gần 1 triệu đồng/kg nhưng chủ nhân không bán. Lý do là nửa tháng trước có một ngư dân An Giang “hớ giá” khi bán cá hô 120kg được chưa đầy 50 triệu đồng (400 ngàn đồng/kg). Sau đó, ngư dân bán cá “hớ giá” rớt nước mắt vì thương lái sang tay cho nhà hàng với giá 1,8 triệu đồng/kg, lãi mỗi ký đến 1,4 triệu.

Vì vậy, anh Phước tin rằng chắc chắn sẽ có người mua với giá 2 triệu đồng/kg nên tiếp tục chờ giá.

Tin liên quan

» Ngư dân An Giang bắt được cá hô giá hơn 200 triệu đồng


Diễm Hằng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN