• Zalo

Dân mạng "phát cuồng" với thầy giáo đẹp trai, vẽ đẹp

Giáo dụcThứ Ba, 07/06/2016 10:46:00 +07:00

Đẹp trai, lại có kỹ năng hội họa thầy giáo Bân khiến các sinh viên rất ngưỡng mộ.

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao bởi một thầy giáo đẹp trai, nổi tiếng trên mạng với việc vẽ xương người trên bảng đen. Những hình vẽ hết sức chi tiết và sống động như thật khiến nhiều người tưởng nhầm đây là giáo viên trường Y. 

 

Thực tế thầy giáo trẻ tuổi này là giảng viên thiết kế trực quan. Thầy vẽ những hình vẽ này với mục đích giới thiệu cho sinh viên phương pháp xác định các bộ phận cơ thể con người.

 

Tên của thầy là Chung Toàn Bân, hiện công tác tại Đại học Kỹ thuật Đài Loan. Chính thầy Bân đã đăng những bức hình mình vẽ trên bảng lên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng.

 

Thầy Bân hi vọng, bằng cách này sẽ giúp cho sinh viên học được cách kết hợp giải phẫu học và nghệ thuật. Thầy cho rằng, sinh viên thường gặp phải một số khó khăn khi vẽ cơ thể người, đó là không nắm được tỷ lệ cơ thể...

 

Thầy giáo trẻ hi vọng học mỹ thuật kết hợp với giải phẫu sẽ khiến sinh viên hiểu sâu sắc và chi tiết hơn, lý giải được về những bí mật của cơ thể con người và khiến nó trở thành một kỹ năng thuần thục.

 

Khi đăng những bức ảnh lên mạng xã hội, thầy Bân đã nhận được rất nhiều phản ứng, trong đó có các sinh viên đang tham gia các khóa học tương tự. Hầu hết đều cho rằng, hình vẽ của thầy Bân so với các hình chiếu PPT và tài liệu giảng dạy thông thường khiến họ ấn tượng hơn. Một dân mạng bình luận: "Thầy Bân như một cuốn sách giáo khoa sống vậy!".

 

Một số người khác ghen tị với những sinh viên được tham gia khóa học của thầy Bân, cho rằng họ thật may mắn khi được học với một thầy giáo vừa đẹp trai vừa vẽ đẹp như vậy. Một số còn phát biểu "thầy giáo đẹp trai thế này thì làm sao nữ sinh có thể tập trung học được", "thầy giáo quá đẹp trai, đó mới là điểm nhấn!".

 

 Sau khi hoàn thành hình vẽ, thầy giáo trẻ sẽ đi quanh lớp để kiểm tra tiến độ hoàn thành của sinh viên.

Lê Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !