• Zalo

Dân mạng hào hứng khi 'Tây du ký' phát lại trên sóng truyền hình

Đời sống Thứ Ba, 09/07/2019 08:40:00 +07:00

'Tây du ký 1986 ' không chỉ là siêu phẩm của nhà đài Trung Quốc mà đây còn là bộ phim kinh điển gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ khán giả Việt Nam.

33 năm kể từ khi công chiếu lần đầu tiên, dù kỹ xảo thô sơ nhưng 'Tây du ký' vẫn luôn là món ăn tinh thần cho khán giả mỗi dịp hè về. Dù chiếu đi chiếu lại hàng chục lần, được các fan thuộc nằm lòng từng chi tiết nhưng mỗi khi lên sóng trở lại 'Tây du ký' vẫn luôn nhận được sự chú ý.

Mới đây trên một số diễn đàn mạng, thông tin về 48 tập phim truyền hình kinh điển 'Tây Du Ký' sẽ trở lại với khán giả trong khung giờ 19h bắt đầu từ ngày 8/7 khiến cộng đồng mạng hào hứng và mong chờ.

Dưới bài đăng, nhiều người tranh thủ ôn lại kỷ niệm khi xưa từng xem huyền thoại năm 1986 này trên màn ảnh nhỏ. Một số gọi đây là 'bầu trời ký ức', 'tuổi thơ ùa về' của họ.

"Có lẽ ở mọi lứa tuổi thì người Việt Nam đều biết đến và yêu quý siêu phẩm này. Đối với mình, bộ phim giống như là cả một bầu trời ký ức", là bình luận của Nguyễn Trường.

Trịnh Nghĩa bình luận: "Cứ đến mùa hè là tôi lại mong chờ được xem Tây du ký chiếu lại. Mặc dù đã 33 năm nhưng có xem lại đến cả trăm lần tôi vẫn mê mẩn".

Doãn Cảnh Vinh chia sẻ: "Kỷ niệm với thầy trò Đường Tăng là những hôm 12h trưa chạy bạt mạng sang nhà cậu bạn có chiếc tivi đen trắng nét nhất xóm rồi ngồi chen chúc nhau xem. Hết phim, đám trẻ nhìn nhìn nhau tiếc nuối, kéo nhau về mong chờ tới ngày hôm sau.

-4

 Hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng trong Tây du ký trở thành câu chuyện đi vào huyền thoại.

Bộ phim Tây du ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc (CCTV) sản xuất. Phim được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1986, tạo nên tiếng vang lớn, trở thành một trong những phim kinh điển của Trung Quốc và trên thế giới.

Khi được phát sóng trên truyền hình Việt Nam, câu chuyện 4 thầy trò Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh phải vượt qua 81 kiếp nạn khắc sâu trong trí nhớ của các thế hệ 7x, 8x và 9x và cả thế hệ 10x sau này.

Phiên bản Tây du ký 1986 cũng được đánh giá là thành công nhất và được trình chiếu nhiều lần, thu hút khán giả mọi lứa tuổi. Cũng từ Tây du ký 1986, các gương mặt diễn viên Trung Quốc đã tạo được ấn tượng khó phai với khán giả là: Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ...

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin