• Zalo

Dân mạng cười bò vì chữ viết như giun bò của nam sinh lớp 8

Diễn đàn Thứ Bảy, 04/07/2020 11:47:15 +07:00

(VTC News) - “Chữ viết như của người ngoài hành tinh thế này mà cô giáo dịch được để chấm điểm 4 thì tôi bái phục”, một tài khoản bình luận khi đọc bài văn của nam sinh lớp 8.

Mới đây, một bài văn của nam sinh lớp 8 khiến cộng đồng mạng phải cười lăn cười bò, lắc đầu ngao ngán khi không thể dịch được nội dung viết.

Điều đáng chú ý là giáo viên chấm điểm 4 cho bài viết này. Một số dân mạng không ngại bình luận, ví chữ viết này là của người ngoài hành tinh.

Dân mạng cười bò vì chữ viết như giun bò của nam sinh lớp 8 - 1

Bức ảnh chụp bài văn 4 điểm vì chữ viết cẩu thả.

“Chữ viết này mà cô giáo vẫn cho điểm 4 là quá ưu ái học sinh. Tôi chỉ nhìn thôi là thấy hoa mắt, chóng mặt đau đầu rồi”, Facebooker Quang Đức bình luận.

Đồng quan điểm, bạn Bùi Lụa đặt câu hỏi: “Tôi hỏi thật giáo viên chấm điểm bài này có dịch được học sinh viết những gì không hay đoán mò, chỉ chấm qua loa? Tôi chỉ nhìn thôi đã cảm thấy như đang bị thôi miên rồi”.

Thậm chí có người còn sẵn sàng ngả mũ trước người dịch được toàn bộ bài văn này. “Trừ người viết ra, ai dịch được tôi sẵn sàng bái làm sư phụ. Chữ viết như của người ngoài hành tinh thế này mà thầy cô giáo dịch được để chấm điểm 4 thì tôi bái phục”, tài khoản Bùi Chiến viết.

Bên cạnh đó, một số người bày tỏ sự cảm thông với giáo viên khi kiên nhẫn ngồi dịch từng chữ trong bài văn này trước khi quyết định cho điểm dưới trung bình.

Bạn Dương Xuân bình luận: “Sao lại cho 4 điểm, là tôi thì cho ăn trứng ngỗng luôn. Viết xấu thế này là không tôn trọng giáo viên. Cả một lớp mấy chục học sinh, chỉ nguyên ngồi đọc bài và chấm điểm của học sinh này đã tốn thời gian gấp chục lần các bạn trong lớp rồi”.

“Cô giáo đủ kiên nhẫn để đọc rồi cho điểm cũng cực lắm. Đúng là trò làm khổ thầy mà!”, tài khoản Nguyễn Quang Đức viết.

Dân mạng cười bò vì chữ viết như giun bò của nam sinh lớp 8 - 2

 

 

Dân mạng cười bò vì chữ viết như giun bò của nam sinh lớp 8 - 3

Dân mạng sôi nổi bàn luận về bài văn không ai đọc được của nam sinh lớp 8.

Một dân mạng khác thì cho rằng học sinh này bị thói quen từ lớp dưới, do không sửa nên tạo thành thói quen sau này, càng lớn lại càng khó sửa và lỗi chính là do thầy cô tiểu học.

“Không phải là không tôn trọng giáo viên mà nguyên nhân từ cấp 1 học sinh này đã không được uốn nắn cho viết thẳng. Có thể em này thuận tay trái nên chữ viết cũng ngả sang bên trái. Các nét chữ đều nhau chỉ có điều ngả sang bên trái nên mọi người không quen mắt và không dịch được. Giáo viên có lẽ cũng đã quen với kiểu viết của học sinh này nên vẫn đọc được nội dung bài viết”, bạn Nguyễn Nguyệt phân tích.

Tài khoản Bùi Trung Dũng cho rằng để học sinh viết xấu như vậy là có lỗi lớn của giáo viên từ tiểu học đến trung học. “Thầy cô tiểu học rèn giũa học sinh kiểu gì mà để em viết chữ như cánh đồng lúa gặp bão, đổ rạp xuống đất thế này?

Thế này mà cũng cho em tốt nghiệp tiểu học để rồi leo lên tận lớp 8 nữa à? Tới đây sắp hết cấp 2 mà chữ còn thế này thì bao nhiêu năm ăn học đổ sông đổ biển hết!”, Facebooker này bình luận.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho tương lai của nam sinh khi chữ viết đến mức không thể dịch được thì rất khó để tham gia vào các kỳ thi quan trọng sắp tới.

“Chữ xấu này nếu không sửa gấp thi vào lớp 10 làm bài kiểu gì? Giám thị nào dành thời gian để đọc mấy tờ giấy thi mà chữ như người ngoài hành tinh thế này? Không sửa gấp thì tương lai mịt mù lắm. Có khi phải mua sách tập tô của tiểu học để tập viết theo từng nét chữ mới có hiệu quả”, tài khoản Thùy Trang viết.

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều