• Zalo

Dân mang cây củi chặn xe CSGT Sơn La 'đòi' xe vi phạm: Đội CSGT huyện Mường La thông tin

Thời sự Thứ Ba, 19/11/2019 18:11:00 +07:00

Lãnh đạo Đội CSGT Mường La (Sơn La) cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra, xác minh hành vi chặn xe CSGT của người dân để có biện pháp xử lý.

Chiều 19/11, trả lời PV VTC News, ông Đinh Văn Ngoan - Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Mường La (Sơn La) cho biết, vụ việc dân mang cây củi chặn xe CSGT Sơn La "đòi" lại xe vi phạm xuất phát từ việc CSGT xử phạt vài học sinh xã Tạ Bú vi phạm giao thông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, CSGT Công an huyện Mường La tập trung lực lượng để tuyên truyền vận động người dân.

"Công an mời bà con đến trường cấp 1, 2 của xã Tạ Bú, cùng với chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cũng như những người vi phạm, các bậc phu huynh để tuyên truyền, vận động và cùng ký cam kết không cho các em học sinh lái xe khi chưa đủ tuổi, cũng như chấp hành các quy định của luật giao thông, đặc biệt là đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông", ông Ngoan cho biết.

Theo ông Ngoan, Đội CSGT huyện Mường La đề xuất lãnh đạo đơn vị ra quyết định cảnh cáo đối với các em học sinh và trả phương tiện cho chủ sở hữu hợp pháp.

Về việc nhiều người dân có hành vi quá khích, dùng cây chặn xe của CSGT, Đội trưởng Đội CSGT huyện Mường La cho biết, Công an huyện đang phối hợp công an xã Tà Bù điều tra, làm rõ. Nếu có vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo đúng quy định.

"Lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm và các tình tiết để đưa ra hướng xử lý phù hợp", ông Ngoan cho biết thêm.

chan xe csgt

Dân mang củi chặn xe CSGT "đòi" lại xe vi phạm. (Ảnh: CTV) 

Ông Lò Văn Ính, Trưởng Công an xã Tạ Bú cho biết, đến thời điểm hiện tại, Công an xã Tạ Bú vẫn đang xác minh tên tuổi của những người có hành vi vi phạm. "Sau khi xác minh, làm rõ sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Ích nói.

Sáng 19/11, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người dân mang nhiều cây củi ra chặn đường xe CSGT thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, theo hình ảnh đăng tải, người dân mang hàng chục cây củi chắn ngang đường khiến xe ô tô của CSGT (trên xe chở nhiều xe máy vi phạm) không thể đi qua. Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận.

Trưa 19/11, lãnh đạo Công an huyện Mường La cho biết, sự việc trên xảy ra từ 1 ngày trước. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc xử lý học sinh không chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông (bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe...), Đội CGST huyện Mường La thực hiện tuần tra vào giờ tan tầm tại trường tiểu học và trung học ở xã Tạ Bú.

"Các cán bộ CGST lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện do học sinh điều khiển. Cùng thời điểm này, một số đối tượng kích động mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường xe CSGT để "đòi lại" các phương tiện vi phạm và gây áp lực với các cán bộ chiến sỹ CSGT", vị lãnh đạo Công an huyện Mường La thông tin.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.