Dân mang cây củi chặn xe CSGT Sơn La 'đòi' lại xe vi phạm

Thời sựThứ Ba, 19/11/2019 12:38:00 +07:00

Khi CSGT lập biên bản tạm giữ xe vi phạm của nhóm học sinh, một số người kích động mang cây củi ra chặn đường không cho xe công an đi qua để "đòi" xe vi phạm.

Sáng 19/11, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người dân mang nhiều cây củi ra chặn đường xe CSGT thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụ thể, theo hình ảnh đăng tải, người dân mang hàng chục cây củi chắn ngang đường khiến xe ô tô của CSGT (trên xe chở nhiều xe máy vi phạm) không thể đi qua.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, sự việc trên xảy ra ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

chan xe cs

 Dân mang củi chặn xe CSGT "đòi" lại xe vi phạm. (Ảnh: CTV)

Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận.

Trưa 19/11, lãnh đạo Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, sự việc trên xảy ra từ 1-2 ngày trước (tức 17-18/11).

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc xử lý học sinh không chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông (bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe...), Đội CGST huyện Mường La thực hiện tuần tra vào giờ tan tầm tại trường tiểu học và trung học ở xã Tạ Bú.

"Các cán bộ CGST lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện do học sinh điều khiển. Cùng thời điểm này, một số đối tượng kích động mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường xe CSGT để "đòi lại" các phương tiện vi phạm và gây áp lực với các cán bộ chiến sỹ CSGT", vị lãnh đạo Công an huyện Mường La thông tin.

Vị này cũng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Tạ Bú mời một số người kích động lên trụ sở UBND xã để làm việc.

“Trước khi xảy ra sự việc, những người này sử dụng rượu, bia dẫn đến hành động quá khích”, đại diện Công an huyện Mường La cho biết.
 
Đăng Khoa
Bình luận
vtc.vn