Dân Hà Tĩnh bắt được khỉ mốc quý hiếm nặng 8kg

(VTC News) - Một người dân Hà Tĩnh phát hiện con khỉ mốc quý hiếm nặng 8kg trong tình trạng yếu ớt nên mang về chăm sóc, sau đó bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn.

Sáng 4/4, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn vừa bàn giao lại cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc một con khỉ mốc quý hiếm, nặng khoảng 8kg.

Khỉ mốc có tên khoa học là Macaca assamensis, thuộc nhóm IIB. Đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo vệ, bảo tồn và phát triển.

Dan Ha Tinh bat duoc khi moc quy hiem nang 8kg hinh anh 1

Con khỉ mốc quý hiếm vừa được bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trước đó, một người dân trú tại thôn Trung Hoa, xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong lúc đi làm đã bắt được con khỉ mốc nói trên, trong tình trạng sức khỏe yếu ớt.

Sau khi đưa về nhà chăm sóc, chú khỉ dần phục hồi sức khỏe nên người dân này đã bàn giao lại cho Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn.

Dan Ha Tinh bat duoc khi moc quy hiem nang 8kg hinh anh 2

Người dân bàn giao con khỉ mốc cho Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn.

Sau đó, Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn chuyển giao con khỉ mốc này lại cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Hiện tại, con khỉ mốc quý hiếm này đang được Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc, bảo vệ cho đến khi khỉ khỏe mạnh sẽ được thả vào môi trường rừng tự nhiên.

Dân Huế liên tục bắt được chim Bồ nông quý hiếm, gắn thiết bị có chữ nước ngoài

Dân Huế liên tục bắt được chim Bồ nông quý hiếm, gắn thiết bị có chữ nước ngoài

Hai ngày qua, người dân ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) liên tục bắt được loài chim Bồ nông có kích thước lớn và trên người những con chim này được gắn thiết bị có chữ nước...
 
Thả đồi mồi quý hiếm nằm trong sách đỏ về biển

Thả đồi mồi quý hiếm nằm trong sách đỏ về biển

Một con đồi mồi quý hiếm, xếp vào loại động vật hoang dã nguy cấp và nằm trong sách đỏ vừa được Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam thả về môi trường tự nhiên.
PHAN ẤN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU