Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đàn em Công Phượng lỡ cơ hội dự 'mini World Cup'

(VTC News) – Sự cố visa đã khiến các đàn em của Công Phượng lỡ cơ hội dự Football For Friendship (F4F) 2016 tại Italia – giải đấu được xem như World Cup U14.

Football For Friendship (F4F) 2016 tranh tài từ ngày 26 đến 29/5 với sự tham dự của 23 đội bóng trên toàn thế giới. Nó được xem như một giải World Cup dành cho các cầu thủ trẻ và Hoàng đế Franz Beckenbauer (Đức) là đại sứ của giải đấu. U14 Học viện HAGL - Arsenal JMG đại diện cho Việt Nam - quốc gia Đông Nam Á lần đầu tiên được chọn tham dự.

HAGL đã chuẩn bị cho F4F hơn 4 tháng trời và đáp ứng đầy đủ những gì phía BTC yêu cầu. Thế nhưng đến gần ngày đi, bất ngờ HAGL nhận được thông báo từ phía Công ty truyền thông Awareness ID, đơn vị là cầu nối của BTC tại Việt Nam về việc không xin được visa.

Công ty truyền thông Awareness ID cho biết, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội (nơi U14 Học viện HAGL - Arsenal JMG làm thủ tục) và Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM (nơi đoàn phóng viên tham gia chương trình làm thủ tục) đã không đồng ý cấp visa.
 Các cầu thủ nhí HAGL thất vọng vì lỡ cơ hội dự mini World Cup (Ảnh: Tuổi trẻ)

 Các cầu thủ nhí HAGL thất vọng vì lỡ cơ hội dự mini World Cup (Ảnh: Tuổi trẻ)

Do đã đặt vé máy bay xuống TP.HCM trước đó nên 17 thành viên của đoàn do HLV trưởng Graechen dẫn đầu vẫn bay xuống TP.HCM trưa 25/5. Tất cả vẫn hy vọng có sự thay đổi ở phút cuối cùng. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra.

“Đây là một sự cố ngoài ý muốn. Hiện nay HAGL đang chờ phản hồi từ phía BTC. Trước đó, BTC thông qua một công ty đại diện tại Việt Nam làm cầu nối, nên mọi công tác chuẩn bị liên quan đến thủ tục do phía bạn thực hiện, HAGL chỉ làm đầy đủ theo những yêu cầu của phía BTC” – Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Không thể sang Italia, toàn đội U14 Học viện HAGL - Arsenal JMG sẽ ở lại TP.HCM tập luyện vài hôm rồi mới trở về phố Núi. 

“Các bạn nhỏ rất thất vọng, vì chuyến đi là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trải nghiệm ở một giải đấu giống như mini World Cup với sự góp mặt của 32 đội trên toàn thế giới. Rồi các bạn còn cơ hội được xem trận chung kết Champions League – một sự kiện lớn.

Trong đoàn còn có 1 bạn học sinh của trường Việt-Úc được tuyển chọn rất kỹ lưỡng để làm phóng viên nhí của giải đấu cũng không thể đi chuyến này” – Ông Tấn Anh thất vọng chia sẻ.
Hà Thành
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh