Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dân đổ xô đi xem cá tra dầu 'to như chiếc xuồng'

Con cá tra dầu "khủng" này nặng tới hơn 200kg, khiến người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem.

Sáng sớm 21/9, người dân lưu thông qua ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, An Giang ngang qua nhà bà V. chuyên mua bán cá sông đã sững sờ khi thấy 4 người thanh niên khiên con cá to như chiếc xuồng từ sông Long Xuyên lên bờ.

Dan do xo di xem ca tra dau 'to nhu chiec xuong' hinh anh 1

Cá tra 'khủng ' nặng hơn 200 kg 

Thông tin con cá tra dầu "to như chiếc xuồng" nhanh chóng được truyền đi. Người dân hiếu kỳ đổ xô kéo đến nhà bà V. xem đứng chật cả đoạn đường, gây tắc nghẽn giao thông. Con đường vốn tĩnh lặng giờ vang tiếng còi xe ầm ĩ, tiếng quát tháo do nhiều người bực dọc không chạy xe được...

Trước tình hình giao thông nháo nhào, người nhà bà V. lấy bao tải trùm lên thân cá nhưng vẫn không ngăn cản được dòng người hiếu kỳ. Nhiều người trước giờ chưa thấy con cá nào to như vậy nên nài nỉ chủ nhà... cho xem cá.

Hỏi cá này ở đâu, một người trong nhà bà V. nói cá này mua ở Biển Hồ (Campuchia) trong ngày hôm qua (20/9), sáng nay mới đem về tới Long Xuyên.

Con cá trước đó được xỏ qua mang bằng các dây thừng to, và đuôi cá cũng bị buộc dây câu thúc lại đề phòng trên đường vận chuyển cá quậy thoát ra sông. Vì thế, cá mới đưa lên bờ chết do kiệt sức nên dây buộc cá vẫn chưa tháo ra.

Nhìn con cá to nhiều người lè lưỡi bình luận “nhìn con cá to mà nổi gai ốc”, nào tới giờ mới thấy cá to dường ấy, thịt nó cứng hơn thịt trâu bò, nó to như chiếc xuồng mà bắt được cũng hay thật…

Ngay sau đó, có người tới cân cá và cánh cửa cổng đóng sập lại không cho người hiếu kỳ xem nữa…Những người đến sau chắc lưỡi tiếc rẻ do không xem được cá "khủng".

Cá tra dầu rất nổi tiếng trên sông Mekong, trước đây chúng cũng xuất hiện nhiều trên sông Cửu Long nhưng những năm gần đây cá này hiếm dần.

Dan do xo di xem ca tra dau 'to nhu chiec xuong' hinh anh 2

Đầu cá to như cái thúng

Dan do xo di xem ca tra dau 'to nhu chiec xuong' hinh anh 3

Đuôi cá to hơn cái quạt 

Dan do xo di xem ca tra dau 'to nhu chiec xuong' hinh anh 4

Người dân kéo nhau xem quá đông nên chủ cá phải lấy bao đậy lại 

Dan do xo di xem ca tra dau 'to nhu chiec xuong' hinh anh 5

Người dân kéo đi xem cá "khủng" gây ách tắc đường

Dan do xo di xem ca tra dau 'to nhu chiec xuong' hinh anh 6

Người dân Long Xuyên đổ nhau đi xem con cá tra to bằng chiếc xuồng

Video: 40 con cá mập khổng lồ điên cuồng xâu xé xác cá voi

Bình luận