Dân đến UBND huyện, mất tiền gửi xe cho tư nhân
  • Zalo

Dân đến UBND huyện, mất tiền gửi xe cho tư nhân

Thời sự Thứ Sáu, 09/03/2012 02:31:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 3 năm nay, người dân huyện Đô Lương (Nghệ An) khi đến UBND huyện làm việc đều phải mất phí gửi xe cho "tư nhân".

(VTC News) - Hơn 3 năm nay, người dân huyện Đô Lương (Nghệ An) khi đến UBND huyện làm việc đều phải mất phí gửi xe cho "tư nhân".

Đầu tháng 3, Báo điện tử VTC News nhận được thông tin phản ánh, hơn 3 năm nay, người dân khi đến làm việc tại UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) không được đưa xe vào. Phải gửi bên ngoài và mất phí cho mỗi lần gửi là 2000 đồng/xe máy, 1000 đồng/xe đạp.

"Tôi không thấy ở đâu lạ như Đô Lương, cả một UBND huyện lại không có nơi gửi xe. Bắt người dân phải gửi xe ở điểm trông tư nhân, ngay cạnh UBND huyện" - anh T.T.H, công dân ở huyện Đô Lương bức xúc.

Tìm hiểu vấn đề này, sáng 8/3, phóng viên VTC News đã nhập vai vào một người dân đến UBND huyện làm việc. Khi chiếc xe máy phóng viên tiến vào cổng, người bảo vệ chặn trước đầu xe và yêu cầu quay trở lại, hướng dẫn sang bên tay phải để gửi.

Theo lời chỉ dẫn của bảo vệ, phóng viên dắt xe sang bên UBND huyện và nhìn thấy một tấm biển ghi rõ lớn "ĐIỂM GỬI XE". Qua vài lời trao đổi nhanh, người ghi vé cho biết: "Đây là nhà xe của tư nhân, tôi thuê cách đây 4 năm rồi. Còn UBND huyện không cho gửi xe anh vào đó mà hỏi".

Điểm giữ xe tự nhận là của tư nhân để thu tiền người dân 

Sau khi xác minh sự việc có thật, chúng tôi vào làm việc với ông Nguyễn Trung Thành - Chánh văn phòng UBND huyện Đô Lương. Qua trao đổi, ông Thành cũng tỏ ra bất ngờ vì khu vực có ghi "ĐIỂM GỬI XE" chính là địa phận của UBND huyện.

"Đó là địa điểm gửi xe của UBND huyện, không thu tiền. Còn người dân đến làm việc không thể đưa xe vào trong được vì lượt người ra vào mỗi ngày đông, không thể kiểm soát hết. Cách đây khoảng 7 năm cũng đã mất 3 chiếc xe, sau 2 xe tìm được còn 1 xe vẫn chưa rõ tung tích" - ông Thành phân bua.

Tuy nhiên, khi phóng viên khẳng định có thu tiền thì ông Thành mới lấy điện thoại liên hệ một vài người nào đó. Sau mới quay sang thừa nhận là có thu tiền, đồng thời hẹn buổi chiều quay trở lại làm việc.

Đúng hẹn, ông Thành yêu cầu người giữ xe vào "giải trình" trước phóng viên. "Khi sáng là bác nói đùa với cháu vậy chứ làm gì có thu tiền, nhìn cháu hỏi là bác biết là ai rồi" - ông Tý vẫn quanh co. Nhưng cuối cùng thì ông Tý phải thừa nhận tự ý nhận bãi xe tư nhân, đồng thời tự nhận trách nhiệm về mình vì huyện không chỉ đạo ông thu tiền gửi xe nhưng vẫn thu.

Kết thúc buổi làm việc, ông Thành cảm ơn Báo điện tử VTC News đã phản ánh đúng sự thực và khẳng định sẽ xử lý vi phạm. Từ nay chấm dứt tình trạng thu tiền của dân khi đến làm việc với huyện, kể cả những xe gửi qua đêm.

Được biết, ông Trần Đình Tý - Nguyên là cán bộ phụ trách điện lực UBND huyện Đô Lương. Khi hết hợp đồng, ông Tý được ông Trương Hồng Phúc - Nguyên là Chủ tịch UBND huyện Đô Lương, hiện là Bí thư huyện ủy Đô Lương nhờ giữ xe.
Tại điều 16, Quyết định số 129/2007-QĐ-TTg ngày 2/8/2007 của Chính phủ ban hành Quy chế văn hoá công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước:
Cơ quan có trách nhiệm bố trí khu vực để phương tiện giao thông của cán bộ, công chức, viên chức và của người đến giao dịch, làm việc. Không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc.

Hồng Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân đến UBND huyện, mất tiền gửi xe cho tư nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin